Mỹ Dự Định Gia Tăng Trừng Phạt, Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC

28 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 513)
Mỹ Dự Định Gia Tăng Trừng Phạt, Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC
Huawei Có Nguy Cơ Mất Nguồn Cung Chip 14nm Từ TSMC

Khoảng cuối tháng 12/2019, theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.

Chính quyền tổng thống Trump đang chuẩn bị giới hạn hàm lượng công nghệ hoặc linh kiện Mỹ trong các sản phẩm cung cấp cho Huawei không được vượt quá 10%, thay cho mức giới hạn 25% trước đây. Nếu mức giới hạn mới được áp đặt, việc sản xuất của TSMC sẽ bị ảnh hưởng.

Trong các công nghệ chip mà TSMC đang sản xuất, tiến trình chip 7nm chỉ chứa 9% hàm lượng công nghệ hoặc linh kiện Mỹ trong đó, vì vậy việc cung ứng sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với các chip tiến trình 14nm, hàm lượng công nghệ Mỹ trong đó lên tới 15%. Do vậy, nếu giới hạn mới được áp dụng, TSMC có thể sẽ không cung cấp chip 14nm cho Huawei được.


Khi được yêu cầu bình luận về giới hạn mới, TSMC cho biết, hiện chính phủ Mỹ vẫn chưa thay đổi các quy định của mình. Ngoài ra công ty không trả lời đối với các tình huống có khả năng xảy ra trong tương lai.

Trong trường hợp nước Mỹ tiếp tục triển khai kế hoạch, Huawei có thể sẽ buộc phải chọn hoặc mua chip 14nm từ nhà sản xuất SMIC của Trung Quốc (hãng  Semiconductor Manufacturing International Corporation) hoặc chuyển toàn bộ sản phẩm của mình sang các tiến trình 7nm hoặc 5nm mới của TSMC.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.