Yahoo Và Firefox Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm

21 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 9303)
Yahoo Và Firefox Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm
blank
Yahoo Inc đã ký một thỏa thuận với Mozilla Corp, hãng sản xuất Firefox, để thay thế Google, công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Web Firefox tại Mỹ. Đây là một động thái mà CEO Yahoo, Marissa Mayer cho biết sẽ giúp tăng cường thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm đang bị suy giảm của hãng.

Theo Yahoo, thỏa thuận giữa hai công ty sẽ bắt đầu vào tháng 12/2014 và kéo dài 5 năm. Các điều khoản tài chính khác sẽ không được tiết lộ, chỉ biết rằng mối quan hệ hợp tác là một thỏa thuận chia sẻ doanh thu và kèm theo một số “đảm bảo”

CEO Marissa Mayer cho biết công cụ tìm kiếm của Yahoo được tích hợp vào trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, sẽ tạo ra một “lợi ích thị phần” cho Yahoo.

Theo thỏa thuận, người sử dụng trình duyệt Firefox ở Mỹ sẽ tự động được chuyển đến kết quả tìm kiếm trên trang web của Yahoo khi họ nhập một yêu cầu truy vấn vào hộp nhỏ ở phía trên của trình duyệt.

“Đó là một trong những cơ hội thị phần tìm kiếm được định hướng độc lập lớn nhất có sẵn trên thị trường” Mayer cho biết. Theo kết quả nghiên cứu của công ty comScore, cổ phần của thị trường tìm kiếm trên máy tính bàn tại Mỹ của Yahoo hiện nay là khoảng 10%, so với khoảng 20% của Microsoft và 67% của Google.

Google trước đây từng là tùy chọn tìm kiếm mặc định cho người dùng của trình duyệt web Firefox trên cơ sở quốc tế. Với hợp đồng 3 năm của Google sắp kết thúc, Mozilla đã thỏa thuận với một số công cụ tìm kiếm ở các khu vực khác nhau, bao gồm Baidu Inc ở Trung Quốc và Yandex NV ở Nga.

Yahoo cho biết đã tân trang lại giao diện của công cụ tìm kiếm, sử dụng nhiều đồ họa và hình ảnh phong phú hơn cho Firefox. Các kết quả tìm kiếm Web sẽ tiếp tục được cung cấp bởi Microsoft, trong việc giữ mối quan hệ đối tác 10 năm giữa Yahoo và Microsoft tính từ năm 2010.

Theo công ty dữ liệu công nghệ StatCounter, tính đến tháng 10/2014, Firefox đã có 10,4% trong thị trường trình duyệt trên máy tính để bàn, điện thoại di động điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Mỹ. Trình duyệt Chrome của Google dẫn đầu với 33,5%.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).