Quảng Trường Thời Đại Siết Chặt An Ninh Đêm Giao Thừa
31 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 2567)
New York triển khai hàng nghìn sĩ quan với kỳ vọng Quảng trường Thời đại sẽ là nơi "an toàn nhất trái đất" đêm giao thừa.
Sở cảnh sát New York cũng huy động các đơn vị chuyên trách được trang bị súng trường, chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ và nhiều biện pháp khác nhằm đảm bảo an ninh tại Quảng trường Thời đại đêm 31/12/2019. Thiết bị bay không người lái của cảnh sát dự kiến cũng được sử dụng.
John Miller, phó cảnh sát trưởng New York phụ trách chống khủng bố và tình báo, cho biết sử dụng các công cụ và nghiệp vụ an ninh khác nhau sẽ giúp cảnh sát có thêm cơ hội "phát hiện những bất thường".Quảng trường Thời đại có lẽ sẽ là nơi an toàn nhất trên trái đất vào đêm giao thừa.
Cảnh sát hiện chưa có thông tin về bất cứ mối đe dọa nào với sự kiện.
Shea nói: “Đây sẽ là một trong những buổi lễ được bảo vệ tốt nhất trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ chào đón đêm giao thừa vui vẻ và an toàn”, nhưng cho biết thêm rằng người dân vẫn nên cảnh giác và hãy báo tin cho cảnh sát hoặc điện tới đường dây nóng nếu cảm thấy có điều bất thường.
Cảnh sát New York sẽ giám sát hơn 1,000 camera an ninh, cùng với nguồn cấp dữ liệu từ trực thăng và thiết bị bay không người lái, trong đó có một số thiết bị có thể chụp ảnh nhiệt, lập bản đồ 3D và phóng to đối tượng khả nghi.
Năm 2018, New York đã triển khai 7,000 cảnh sát, sử dụng hàng nghìn camera an ninh cố định cùng chó nghiệp vụ để đảm bảo an ninh cho lễ giao thừa quy mô lớn tại Quảng trường Thời đại.
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Đồng ý
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.