Australia – Cháy Rừng Dồn 4,000 Người Đến Bờ Biển

02 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 472)
Australia – Cháy Rừng Dồn 4,000 Người Đến Bờ Biển
Australia – Cháy Rừng Dồn 4,000 Người Đến Bờ Biển

Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.

Andrew Crisp, người đứng đầu cơ quan xử lý tình huống khẩn cấp bang Victoria, đông nam Australia, cho biết: “Thị trấn Mallacoota đang bị hỏa hoạn tấn công. Có 4,000 người đang ở bờ biển”.

Người dân địa phương cho biết đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota và khiến nhiều ngôi nhà bị cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa bị chặn lại ở bờ biển do gió đổi chiều. Người dân thị trấn tháo chạy ra biển sau khi nghe tiếng còi báo động lúc 8h. David Jeffrey, chủ một doanh nghiệp trong thị trấn, kể lại: “Lúc đó lẽ ra là ban ngày, nhưng mọi thứ tối đen như mực, chúng tôi chỉ nghe thấy ngọn lửa gào thét. Chúng tôi đều lo sợ cho mạng sống của mình”

Jeffrey cho biết người dân trước đó đã xây một bức tường đá để chắn sóng, nhưng giờ nó lại trở thành nơi trú ẩn của họ trước ngọn lửa. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sàng nhảy xuống biển nếu hơi nóng tới quá gần”.

Andrew Crisp chia sẻ: “Chúng tôi thực sự lo lắng cho sự an toàn của người dân. Họ ở những nơi đám cháy diễn ra và chúng tôi không thể liên lạc với họ. Chúng tôi sẽ luôn mở đường dây liên lạc. Họ sẽ được cứu và bảo vệ”

Giới chức khuyến cáo người dân và du khách thường xuyên cập nhật tin tức để kịp thời sơ tán. Trên mạng xã hội, người dân địa phương cho biết họ đã lên những con thuyền nhỏ ra biển, hoặc trốn trong những ngôi nhà kiên cố khi đám cháy lan vào thị trấn. Crisp cho biết đám cháy đã gây ra "tổn thất lớn về tài sản" ở toàn bộ vùng Gippsland những ngày qua.

Hiện đã có ít nhất 11 người, bao gồm 3 lính cứu hỏa tình nguyện, thiệt mạng vì cháy rừng lan rộng khắp Australia, hủy hoại hơn 1,000 căn nhà, thiêu rụi hơn 3 triệu hecta đất rừng.

Loạt vụ cháy rừng đã lan rộng 500 km từ Vịnh Batemans ở bang New South Wales đến Blairnsdale, bang Victoria. Một số địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng dọc bờ biển Sydney và Melbourne đang bị đe dọa bởi cháy rừng. Nhiệt độ trung bình 40 độ C kết hợp với gió mạnh và sấm sét đã khiến hơn 200 đám cháy mới bùng phát ở khắp hai bang trong 24 giờ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.