Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

05 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 3881)
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng. Công ty sẽ ra mắt một "phát minh" vĩ đại khác tại CES 2020.

Theo đó, công ty Hàn Quốc đang có ý định giới thiệu một loại "người nhân tạo" mang tên NEON, mà theo họ là còn hơn cả một bước tiến lớn từ trợ lý ảo Bixby hiện nay. Dự án bí ẩn có hẳn một website tại địa chỉ "neon.life". Trang web còn có một đồng hồ đếm ngược xác nhận sự kiện giới thiệu sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 07/01/2019 theo giờ phương Tây.

Một bản tin trước đó trên trang Korea Herald dự đoán rằng NEON là một loại hình nền tảng AI mới của Samsung. Nguồn tin còn cho biết NEON được phát triển bởi bộ phận STAR đóng tại Mỹ của Samsung (STAR là viết tắt của Samsung Technology and Advanced Research Lab - Phòng thí nghiệm công nghệ và nghiên cứu cao cấp), đặt dưới sự chỉ đạo của Pranav Mistry, giám đốc trẻ tuổi nhất hiện nay của Samsung. Một lãnh đạo trong ngành công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực AI là tạo ra các nền tảng AI giống người. Những công ty công nghệ toàn cầu, bao gồm Samsung, đang chạy đua để tạo ra những thứ có thể được gọi là các trợ lý AI nhưng giống người thực, vượt trên các nền tảng chạy trên thiết bị hiện nay”


Dù Samsung muốn NEON trở thành thứ gì, thì có vẻ nó cũng sẽ nói và hiểu được nhiều ngôn ngữ khác nhau - có thể thấy điều đó qua các hình ảnh trên tài khoản Twitter của NEON được thể hiện dưới các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Trung Quốc.

Tài khoản Twitter cũng góp phần giữ bí mật về NEON bằng cách thường xuyên mở các cuộc thăm dò đối với những người theo dõi, hỏi họ rằng họ nghĩ NEON ám chỉ thứ gì. Một số người đoán vui rằng: "Skynet dưới một tên gọi khác", "Bixby đổi tên khác", "Chương trình giao tiếp thời gian thực như gọi điện hay stream thông qua quét và chiếu hình ảnh holographic"...


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).