Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

05 Tháng Giêng 20207:45 SA(Xem: 498)
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020
Samsung Sẽ Giới Thiệu Người Nhân Tạo Tại CES 2020

Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng. Công ty sẽ ra mắt một "phát minh" vĩ đại khác tại CES 2020.

Theo đó, công ty Hàn Quốc đang có ý định giới thiệu một loại "người nhân tạo" mang tên NEON, mà theo họ là còn hơn cả một bước tiến lớn từ trợ lý ảo Bixby hiện nay. Dự án bí ẩn có hẳn một website tại địa chỉ "neon.life". Trang web còn có một đồng hồ đếm ngược xác nhận sự kiện giới thiệu sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ sáng ngày 07/01/2019 theo giờ phương Tây.

Một bản tin trước đó trên trang Korea Herald dự đoán rằng NEON là một loại hình nền tảng AI mới của Samsung. Nguồn tin còn cho biết NEON được phát triển bởi bộ phận STAR đóng tại Mỹ của Samsung (STAR là viết tắt của Samsung Technology and Advanced Research Lab - Phòng thí nghiệm công nghệ và nghiên cứu cao cấp), đặt dưới sự chỉ đạo của Pranav Mistry, giám đốc trẻ tuổi nhất hiện nay của Samsung. Một lãnh đạo trong ngành công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực AI là tạo ra các nền tảng AI giống người. Những công ty công nghệ toàn cầu, bao gồm Samsung, đang chạy đua để tạo ra những thứ có thể được gọi là các trợ lý AI nhưng giống người thực, vượt trên các nền tảng chạy trên thiết bị hiện nay”


Dù Samsung muốn NEON trở thành thứ gì, thì có vẻ nó cũng sẽ nói và hiểu được nhiều ngôn ngữ khác nhau - có thể thấy điều đó qua các hình ảnh trên tài khoản Twitter của NEON được thể hiện dưới các ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Trung Quốc.

Tài khoản Twitter cũng góp phần giữ bí mật về NEON bằng cách thường xuyên mở các cuộc thăm dò đối với những người theo dõi, hỏi họ rằng họ nghĩ NEON ám chỉ thứ gì. Một số người đoán vui rằng: "Skynet dưới một tên gọi khác", "Bixby đổi tên khác", "Chương trình giao tiếp thời gian thực như gọi điện hay stream thông qua quét và chiếu hình ảnh holographic"...


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.