Hãng Dầu Mỹ Chevron Rút Nhân Viên Khỏi Iraq

07 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 537)
Hãng Dầu Mỹ Chevron Rút Nhân Viên Khỏi Iraq
Hãng Dầu Mỹ Chevron Rút Nhân Viên Khỏi Iraq

Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.

Trong thông báo, hãng dầu mỏ Chevron cho biết để "đề phòng", các nhân viên và nhà thầu của họ đã rời khu vực Kurdistan ở phía bắc Iraq. Người phát ngôn của hãng cho biết trên CNN: “Sự an toàn của nhân sự và cơ sở vật chất là ưu tiên hàng đầu của Chevron”. Các nhân viên địa phương sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của Chevron tại đây.

Việc sơ tán diễn ra sau khi Bộ Dầu mỏ Iraq thông báo một số nhân viên Mỹ làm việc tại miền nam đã rời đi dưới sự thúc giục của giới chức Mỹ do căng thẳng leo thang. Dù vậy, nhân viên các nước khác vẫn ở lại và các mỏ dầu trên khắp Iraq vẫn hoạt động bình thường.

Tướng Iran Qasem Soleimani đã bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ vào Baghdad. Giá dầu thô đã tăng cao, do nhà đầu tư lo ngại cái chết của tướng Soleimani có thể khiến Iran trả đũa bằng cách tấn công các cơ sở dầu mỏ của Mỹ tại Trung Đông.

Exxon Mobil - một đại gia dầu khác của Mỹ - cũng có hoạt động tại Iraq. BP (Anh) và Royal Dutch Shell cũng hiện diện tại khu vực. Trong một thông báo, Exxon cho biết đang "theo dõi sát sao tình hình" và "đã có kế hoạch bảo vệ nhân sự, cơ sở vật chất tại đây".

Exxon là nhà thầu chính trong dự án tái phát triển mỏ dầu West Qurna I ở miền nam Iraq. Họ cũng hiện diện tại Baghdad và khu vực Kurdistan. Trong khi đó, BP có hoạt động tại mỏ dầu Rumaila khổng lồ tại miền nam Iraq, hợp tác cùng các công ty Trung Quốc và Iraq. BP ước tính mỏ có trữ lượng khoảng 17 tỷ thùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.