CES 2020 – Samsung Tiết Lộ Về Chiếc TV Thật Sự Không Dây

10 Tháng Giêng 20208:00 SA(Xem: 399)
CES 2020 – Samsung Tiết Lộ Về Chiếc TV Thật Sự Không Dây
CES 2020 – Samsung Tiết Lộ Về Chiếc TV Thật Sự Không Dây

Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng. Trong sự kiện CES 2020 đang diễn ra, Samsung xác nhận đang phát triển một mẫu TV hoàn toàn không dây trong phòng thí nghiệm, dù vậy, hãng cũng tuyên bố rằng sản phẩm vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện.

Theo trang Yonhap News Agency, chủ tịch bộ phận Visual Display của Samsung, ông Hang Jong-hee nói với các phóng viên rằng trước sự kiện CES 2020 rằng, công ty đang phát triển một chiếc TV có khả năng hoạt động hoàn toàn không dây. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng chiếc TV vẫn chưa thể hiện diện trong hội nghị công nghệ vì để trình diễn sản phẩm, Samsung sẽ phải thực hiện một số chỉnh sửa đối với các bức tường.

Tưởng chừng như đó là một lý do kỳ quặc nhưng theo lời giải thích của ông, mức độ hiệu quả năng lượng của công nghệ hiện chưa đủ để trở thành nguồn điện ổn định cho chiếc TV hoạt động. Đặc biệt, các bức tường và những thiết bị khác xung quanh có thể làm gián đoạn việc truyền năng lượng không dây cho chiếc TV.


Ông Jong-hee cho biết: “Hiện việc truyền năng lượng không dây đang cho thấy hiệu năng nghèo nàn để khởi động một chiếc TV. Nếu chúng tôi ra mắt sản phẩm hiện nay, người tiêu dùng sẽ phải tự tìm cách để khắc phục vấn đề”

Những lời bình luận của ông Jong-hee cũng cho thấy, Samsung đang tránh sử dụng công nghệ cảm ứng từ, vốn thường dùng cho các đế sạc không dây hiện nay trên smartphone. Dù công nghệ mới cho phép sạc không dây, nhưng nó buộc thiết bị phải đặt trên đế sạc chuyên dụng. Trong khi đó Samsung đang hướng đến công nghệ truyền năng lượng không dây thực sự và thiết bị nhận năng lượng không cần được đặt trên đế sạc. Công ty cho biết, công nghệ sạc có thể sạc không dây cho TV từ khoảng cách đến 2m.

Dù ông Jong-hee không cho biết cụ thể về thời gian ra mắt của chiếc TV thế hệ mới, nhưng nếu như một quan chức Samsung đã sẵn sàng tiết lộ công khai về sản phẩm mới của công ty, có lẽ sản phẩm sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.