CES 2020 – Fisker Ra Mắt SUV Điện Với Nóc Xe Là Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

10 Tháng Giêng 20208:15 SA(Xem: 478)
CES 2020 – Fisker Ra Mắt SUV Điện Với Nóc Xe Là Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời
CES 2020 – Fisker Ra Mắt SUV Điện

CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD. Điều đặc biệt ở phương tiện mang tên Fisker Ocean đó chính là nó được lắp các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc xe. Hiện chưa có quá nhiều thông số kỹ thuật của xe được tiết lộ.

Phiên bản tiêu chuẩn của xe được trang bị bộ pin 80 kWh, một phiên bản hiệu suất cao có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 2.9 giây. Fisker Ocean có thiết kế tổng thể hao hao Volvo XC40, đầu xe thì khá giống với dòng Range Rover, đặc biệt ở hệ thống chiếu sáng.

Về ý tưởng lắp các tấm quang năng lên nóc xe, điều này không hoàn toàn mới. Trước đây, mẫu Toyota Prius Prime bản plug-in hybrid bán tại thị trường Nhật Bản cũng được trang bị một hệ thống pin năng lượng mặt trời do Panasonic phát triển, với khả năng bổ sung thêm khoảng 6 km phạm vi chạy mỗi ngày. Không quá ngạc nhiên khi Elon Musk cũng từng cân nhắc việc thêm tấm pin năng lượng mặt trời như một tùy chọn thêm trên chiếc Tesla Model 3. Hyundai cho biết họ cũng đang phát triển 1 hệ thống tương tự và thương mại hóa từ đầu năm 2020. Theo kế hoạch, Fisker Ocean sẽ được bán ra từ cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.


Doanh nhân Henrik Fisker thành lập công ty Fisker Inc. hồi năm 2016, 3 năm sau khi công ty đầu tiên là Fisker Automotive tuyên bố phá sản. Fisker Automotive nổi tiếng với chiếc xe thể thao hybrid mang tên Karma. Karma sau đó lại được hồi sinh ở Trung Quốc với cái tên Revero, khi nguồn vốn của công ty bị mang ra bán đấu giá. Hiện Fisker cũng đang có kế hoạch nghiên cứu phát triển nhằm thương mại hóa công nghệ pin thể rắn.

Pin thể rắn đang được xem là báu vật của cả tương lai ngành công nghiệp xe, đặc biệt là đối với xe điện. Mang nhiều đặc tính được đánh giá cao hơn so với lithium-ion, hàng loạt các tên tuổi lớn đang tìm cách phát triển pin thể rắn trong suốt nhiều năm qua, có thể kể đến như Dyson hay BMW. Một số ưu điểm mà pin thể rắn mang đến bao gồm chi phí thấp hơn, dung lượng lớn hơn và thời gian sạc nhanh hơn đáng kể.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.