FBI Nhờ Apple Mở Khóa iPhone Của Kẻ Sát Nhân Trong Vụ Xả Súng Hồi Tháng 12/2019

10 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 574)
FBI Nhờ Apple Mở Khóa iPhone Của Kẻ Sát Nhân Trong Vụ Xả Súng Hồi Tháng 12/2019
FBI Nhờ Apple Mở Khóa iPhone Của Kẻ Sát Nhân

Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.

Nhưng đến 2020, FBI lại một lần nữa nhờ cậy đến Apple và cũng liên quan đến một vụ án mạng khác. Theo đó, FBI yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone thuộc sở hữu của Mohammed Saeed Alshamrani, kẻ đã giết 3 người tại Trạm không quân Hải quân ở Florida hồi tháng 12/2019.

Theo CNBC, FBI đã gửi thư cho luật sư của Apple và nói rằng, họ đã xin phép tòa án có quyền tiếp cận thông tin trong chiếc điện thoại của kẻ phạm tội. Tuy nhiên, phía FBI cho biết, cả hai chiếc iPhone của kẻ sát nhân đều có mật mã và họ cần tới sự trợ giúp của Apple để truy cập thông tin bên trong máy.

Tất nhiên phía FBI có thể sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba nhưng họ đã không chọn làm như vậy vì tôn trọng công ty sản xuất ra iPhone. Nhưng sau đó FBI đã đưa Apple ra tòa chỉ vì Apple từ chối mở khóa iPhone của kẻ sát nhân trong vụ San Bernardino. Chỉ sau khi tìm được phía trợ giúp truy cập vào iPhone trong vụ San Bernardino, FBI mới rút đơn kiện Apple.


Đáp lại phản hồi từ phía FBI, Apple có đưa ra một tuyên bố cho biết: “Chúng tôi tôn trọng việc thực thi pháp luật và luôn hợp tác, giúp đỡ các cơ quan chức năng trong hoạt động điều tra. Khi FBI yêu cầu thông tin liên quan đến vụ án cách đây một tháng, chúng tôi đã đưa tất cả dữ liệu thuộc quyền sở hữu của Apple và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ trong phạm vi có thể”

Tuy nhiên, có một chi tiết chắc chắn sẽ khiến Apple đau đầu khi vị tướng buộc phải nổ sung triệt hạ Alshamrani đã bắn trúng vào chiếc iPhone của anh ta. Do đó việc khôi phục và lấy lại dữ liệu từ một chiếc iPhone bị hỏng chắc chắn sẽ gây ra khó khăn lớn cho Apple.

Kể từ sau vụ xả súng ở San Bernardino, FBI đã thúc giục Apple tạo ra một phiên bản iOS không được mã hóa và cài đặt nó trên iPhone. Tuy nhiên, phía Apple kiên quyết không chấp nhận những yêu cầu của FBI.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.