Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?

12 Tháng Giêng 20207:45 CH(Xem: 469)
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì?
Wi-Fi 6E Sắp Ra Mắt, Người Dùng Sẽ Có Lợi Gì

Với tên gọi "Wi-Fi 6E", chuẩn mạng mới được nâng cấp được thiết kế để tận dụng dải tần 6GHz vốn vẫn chưa được cấp phép. Điều này có nghĩa là gì?

 

Các thiết bị kết nối mạng đang ngày càng phổ biến hơn. Từ các màn hình thông minh kết nối đến các loại khóa cửa kết nối mạng, mọi thiết bị thông minh mà chúng ta trang bị cho ngôi nhà của mình đều tiêu thụ băng thông và khiến mạng Wi-Fi trong nhà có khả năng bị nghẽn. Wi-Fi 6E được thiết kế để giải quyết vấn đề.

 

Khi dải tần 5GHz đã được đưa vào sử dụng một thời gian khá dài, và chúng ta đang ngày một "vắt kiệt" công năng của dải tần, người ta bắt đầu đưa ra đề xuất rằng đã đến lúc mở dải tần 6GHz cho các hoạt động trước nay chưa được cấp phép. Dải tần ở thời điểm hiện tại chỉ được sử dụng bởi các thiết bị như radar. Wi-Fi 6E sẽ mở thêm 14 kênh 80MHz và 7 kênh 160MHz nữa, qua đó tăng lượng băng thông cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu băng thông đang dần hiện hữu.

 

Đối với người tiêu dùng, Wi-Fi 6E xuất hiện đồng nghĩa với việc chúng ta có thể stream video chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K nhanh hơn, ít bị ngắt quãng hơn, đồng thời có đủ thông lượng và giảm được độ trễ khi sử dụng các ứng dụng AR/VR. Người dùng cũng sẽ có thể thêm nhiều thiết bị kết nối mạng vào hệ thống mạng của gia đình mà không lo lắng sẽ làm mọi thứ trở nên chậm chạp.

 

Liên minh Wi-Fi kỳ vọng smartphone và các thiết bị tạo mạng không dây cục bộ trong gia đình (home access point) sẽ là những thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ mới. Tất nhiên, Wi-Fi 6E vẫn cần phải vượt qua một vài đợt đánh giá từ các cơ quan quản lý, và có thể sẽ mất từ vài tháng cho đến một năm trước khi chúng ta bắt đầu thấy những thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối mới xuất hiện trên thị trường. Ở CES 2020, đã có khá nhiều phần cứng tương thích Wi-Fi 6 ra mắt người tiêu dùng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.