Cách Để Thêm Một Khóa Bảo Mật U2F Vào Tài Khoản Google

23 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 10253)
Cách Để Thêm Một Khóa Bảo Mật U2F Vào Tài Khoản Google
blank
Hình androidcentral.com

Tài khoản Google khá là quan trọng. “Một đăng nhập cho tất cả Google” có nghĩa là chỉ một đăng nhập sẽ không chỉ giúp người dùng truy cập vào tất cả các dịch vụ và dữ liệu của mình, nó cũng có khả năng đó cho những kẻ bất chính khác. Và đó là lý do tại sao nhiều người cần phải sử dụng chứng thực hai bước. Bằng cách đó, người dùng sẽ đỡ lo ngại ngay cả khi mật khẩu bị rò rỉ hay bị đánh cắp. Đối với hầu hết mọi người, bước thứ hai được cung cấp bởi Google Authenticator, nhưng Google cũng đã đưa ra một phương pháp khác: Khóa Bảo Mật U2F.

blank
Hình androidcentral.com

Trước tiên, ta cần có một khóa USB U2F. Để liên kết khóa bảo mật vào Tài khoản Google, đầu tiên vào phần Thiết lập bảo mật (Security settings) trong phần Cài đặt tài khoản (Account settings) trên máy tính bàn hoặc laptop. Đối với người dùng Chromebook, phần cài đặt tài khoản được tìm thấy bằng cách nhấn vào avatar nhỏ ở góc trên bên phải của hầu hết các trang Google và nhấp vào “Tài khoản” (Account)

blank
Hình androidcentral.com

Cài đặt bảo mật nằm ở tab thứ hai từ bên trái. Đây cũng là nơi giúp người dùng thực hiện các thiết lập như sao lưu email (nên bạn nào đó bị mất mật mã của bạn), nhưng chúng hiện đang được biên soạn.

blank
Hình androidcentral.com

Một khi đã vào phần thiết lập 2 bước, bạn sẽ thấy có 4 thẻ tab. Tab đầu tiên với mã xác minh, chẳng hạn như mã văn bản bàn giao và Google Authenticator. Đó cũng là nơi chứa các mã dự phòng ẩn, nên in ra một bản đề phòng trường hợp rủi ro về sau. Tab thứ hai là các mật mã ứng dụng cụ thể, có thể được sử dụng cho các ứng dụng mà không có hỗ trợ 2 bước. Tab thứ ba là các máy tính đã được đăng ký, nơi bạn có thể thiết lập lại tất cả các máy tính trước đây đã xác nhận là chỉ cần một mật mã chứ không cần xác minh 2 bước. Và tab cuối cùng có Security Keys. Khi khóa đã hiện lên, đây là nơi để liên kết.

blank
Hình androidcentral.com

Bắt đầu với chìa khóa chưa được cắm. Nhấp vào nút “Ghi Danh” (Register) trên màn hình, sau đó cắm chìa khóa vào. Nếu khóa của bạn có một nút, nhấn vào nút và chờ cho đến khi nút “Ghi Danh” có màu xanh lá cây và nút “Xong” (Done) trở thành có thể click vào.

blank
Hình androidcentral.com

Hiện đã ghi danh xong, nó sẵn sàng để được triển khai bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào. Chìa khóa vật lý được làm từ một loại nhựa bền, giúp bảo vệ tài khoản Google có nhiều dữ liệu nhạy cảm và riêng tư.

blank
Hình androidcentral.com

Thêm một ưu điểm nữa của khóa bảo mật USB: bạn có thể có nhiều hơn một. Các chìa khóa bảo mật như thế này có thể được để lại cho người thân hoặc người khác nếu muốn. Và trong trường hợp để quên hoặc làm mất, bạn vẫn có Google Authenticator, mã SMS, và những mã số dự phòng đã được in trước khi thêm khóa bảo mật.
53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).