Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

19 Tháng Giêng 20208:00 CH(Xem: 696)
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông
Mỹ Muốn Đưa Thêm Lá Chắn Tên Lửa Tới Trung Đông

Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với các phóng viên: “Iran là đối thủ có tiềm lực, họ sở hữu khả năng tấn công và đe dọa mạng sống người Mỹ. Chúng tôi đang xem xét bổ sung các hệ thống phòng thủ tới khu vực, trong đó có thể bao gồm lá chắn tên lửa”

Phát biểu được đưa ra sau khi Iran phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq để đáp trả vụ không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani. Cuộc tấn công không gây thiệt hại về người, nhưng phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng và cho thấy độ chính xác của vũ khí do Tehran phát triển.


Bộ trưởng McCarthy không cho biết chi tiết về những vũ khí có thể được triển khai tới Trung Đông, đồng thời nhấn mạnh Lầu Năm Góc sẽ không coi thường năng lực tiến công của Iran.

Washington đã triển khai thêm 9,000 binh sĩ đến Trung Đông từ ngày 31/12/2019 nhằm đối phó căng thẳng leo thang sau vụ người biểu tình tràn vào đại sứ quán Mỹ tại Iraq. Hai căn cứ bị trúng tên lửa không có lá chắn tên lửa do không phải địa điểm được ưu tiên bảo vệ, các binh sĩ chỉ được cảnh báo trước để tìm nơi trú ẩn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.