Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

01 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 765)
Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố
Anh Siết Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ra tuyên bố tại London: “Cuộc tấn công khủng bố vô nghĩa vào tháng 11/2019 đã buộc chúng tôi đối mặt với sự thật phũ phàng về cách chúng tôi đối phó với tội phạm khủng bố”

Patel cho biết chính phủ sẽ tăng nguồn lực cho cảnh sát và nhân viên quản chế để điều tra và theo dõi tội phạm khủng bố, đưa ra những bản án cứng rắn hơn và tăng giám sát sau khi tù nhân được thả. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sẽ trình luật chống khủng bố mới, trong đó quy định những tội phạm khủng bố nguy hiểm sẽ phải thi hành toàn bộ án tù mà không được ân xá trước thời hạn.

Chính sách mới cũng sẽ đảm bảo những tội phạm nguy hiểm, có hành vi như chuẩn bị tấn công khủng bố hoặc chỉ đạo một tổ chức khủng bố, phải ngồi tù ít nhất 14 năm.

Động thái của chính phủ Anh được đưa ra sau khi Usman Khan, 28 tuổi, kẻ đâm dao trên cầu London ngày 29/11/2019 khiến hai người thiệt mạng, chỉ bị giam 7 năm dù bị tuyên phạt 16 năm tù do tham gia một âm mưu tấn công khủng bố.


Khan được trả tự do trước thời hạn hồi tháng 12/2018 với điều kiện phải tuân thủ 20 yêu cầu nghiêm ngặt, bao gồm đeo thiết bị giám sát và không được đặt chân tới London. Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra vụ tấn công, các quan chức quản chế đã cho phép Khan đến London để tham dự một hội nghị dành cho những cựu tù nhân tại Đại học Cambridge.

Chính phủ Anh cho biết cũng sẽ xem xét hỗ trợ nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố, cam kết dành khoảng 500,000 bảng "để đảm bảo nhiều nạn nhân được hỗ trợ nhanh hơn". Ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát chống khủng bố cũng tăng từ 90 triệu bảng lên 906 triệu bảng trong năm tài chính tiếp theo.

Thủ tướng Johnson từng tuyên bố sẽ khiến các phần tử khủng bố phải chịu đầy đủ bản án và ngồi tù không sót một ngày nào sau khi xảy ra vụ đâm dao trên Cầu London. Johnson cam kết sẽ thay đổi luật nhằm đảm bảo rằng mọi bản án đã tuyên với những phần tử khủng bố và cực đoan bạo lực không bị rút ngắn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.