Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

01 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 412)
Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố
Anh Siết Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ra tuyên bố tại London: “Cuộc tấn công khủng bố vô nghĩa vào tháng 11/2019 đã buộc chúng tôi đối mặt với sự thật phũ phàng về cách chúng tôi đối phó với tội phạm khủng bố”

Patel cho biết chính phủ sẽ tăng nguồn lực cho cảnh sát và nhân viên quản chế để điều tra và theo dõi tội phạm khủng bố, đưa ra những bản án cứng rắn hơn và tăng giám sát sau khi tù nhân được thả. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sẽ trình luật chống khủng bố mới, trong đó quy định những tội phạm khủng bố nguy hiểm sẽ phải thi hành toàn bộ án tù mà không được ân xá trước thời hạn.

Chính sách mới cũng sẽ đảm bảo những tội phạm nguy hiểm, có hành vi như chuẩn bị tấn công khủng bố hoặc chỉ đạo một tổ chức khủng bố, phải ngồi tù ít nhất 14 năm.

Động thái của chính phủ Anh được đưa ra sau khi Usman Khan, 28 tuổi, kẻ đâm dao trên cầu London ngày 29/11/2019 khiến hai người thiệt mạng, chỉ bị giam 7 năm dù bị tuyên phạt 16 năm tù do tham gia một âm mưu tấn công khủng bố.


Khan được trả tự do trước thời hạn hồi tháng 12/2018 với điều kiện phải tuân thủ 20 yêu cầu nghiêm ngặt, bao gồm đeo thiết bị giám sát và không được đặt chân tới London. Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra vụ tấn công, các quan chức quản chế đã cho phép Khan đến London để tham dự một hội nghị dành cho những cựu tù nhân tại Đại học Cambridge.

Chính phủ Anh cho biết cũng sẽ xem xét hỗ trợ nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố, cam kết dành khoảng 500,000 bảng "để đảm bảo nhiều nạn nhân được hỗ trợ nhanh hơn". Ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát chống khủng bố cũng tăng từ 90 triệu bảng lên 906 triệu bảng trong năm tài chính tiếp theo.

Thủ tướng Johnson từng tuyên bố sẽ khiến các phần tử khủng bố phải chịu đầy đủ bản án và ngồi tù không sót một ngày nào sau khi xảy ra vụ đâm dao trên Cầu London. Johnson cam kết sẽ thay đổi luật nhằm đảm bảo rằng mọi bản án đã tuyên với những phần tử khủng bố và cực đoan bạo lực không bị rút ngắn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.