Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

01 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 1635)
Anh Siết Chặt Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố
Anh Siết Trừng Phạt Tội Phạm Khủng Bố

Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ra tuyên bố tại London: “Cuộc tấn công khủng bố vô nghĩa vào tháng 11/2019 đã buộc chúng tôi đối mặt với sự thật phũ phàng về cách chúng tôi đối phó với tội phạm khủng bố”

Patel cho biết chính phủ sẽ tăng nguồn lực cho cảnh sát và nhân viên quản chế để điều tra và theo dõi tội phạm khủng bố, đưa ra những bản án cứng rắn hơn và tăng giám sát sau khi tù nhân được thả. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sẽ trình luật chống khủng bố mới, trong đó quy định những tội phạm khủng bố nguy hiểm sẽ phải thi hành toàn bộ án tù mà không được ân xá trước thời hạn.

Chính sách mới cũng sẽ đảm bảo những tội phạm nguy hiểm, có hành vi như chuẩn bị tấn công khủng bố hoặc chỉ đạo một tổ chức khủng bố, phải ngồi tù ít nhất 14 năm.

Động thái của chính phủ Anh được đưa ra sau khi Usman Khan, 28 tuổi, kẻ đâm dao trên cầu London ngày 29/11/2019 khiến hai người thiệt mạng, chỉ bị giam 7 năm dù bị tuyên phạt 16 năm tù do tham gia một âm mưu tấn công khủng bố.


Khan được trả tự do trước thời hạn hồi tháng 12/2018 với điều kiện phải tuân thủ 20 yêu cầu nghiêm ngặt, bao gồm đeo thiết bị giám sát và không được đặt chân tới London. Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra vụ tấn công, các quan chức quản chế đã cho phép Khan đến London để tham dự một hội nghị dành cho những cựu tù nhân tại Đại học Cambridge.

Chính phủ Anh cho biết cũng sẽ xem xét hỗ trợ nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố, cam kết dành khoảng 500,000 bảng "để đảm bảo nhiều nạn nhân được hỗ trợ nhanh hơn". Ngân sách dành cho lực lượng cảnh sát chống khủng bố cũng tăng từ 90 triệu bảng lên 906 triệu bảng trong năm tài chính tiếp theo.

Thủ tướng Johnson từng tuyên bố sẽ khiến các phần tử khủng bố phải chịu đầy đủ bản án và ngồi tù không sót một ngày nào sau khi xảy ra vụ đâm dao trên Cầu London. Johnson cam kết sẽ thay đổi luật nhằm đảm bảo rằng mọi bản án đã tuyên với những phần tử khủng bố và cực đoan bạo lực không bị rút ngắn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).