Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột

02 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 482)
Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột
Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột

Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”. Những ý kiến phàn nàn trong bức thư khiếu nại đều xoay quanh lỗi tăng tốc đột ngột của xe điện do Tesla sản xuất, dù người lái không hề tăng lực nhấn lên chân ga.

Theo CNBC, người gửi bức thư kiến nghị cho Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ là một nhà đầu tư đang bán khống cổ phiếu Tesla. Theo logic thông thường, việc tạo ra những thông tin mang tính tiêu cực tới một công ty, ở trường hợp này là Tesla, sẽ khiến người bán khống cổ phiếu có lợi nhuận khi thông tin tiêu cực đó gây ảnh hưởng khiến giá cổ phiếu Tesla đi xuống. Không loại trừ khả năng thông tin nói trên chỉ được dùng để kiếm lợi nhuận thay vì thực sự quan tâm tới sự an toàn của những người đang chạy xe Tesla.

Quay trở lại với bức thư kiến nghị, các nhà quản lý giao thông đang có ý định mở một cuộc điều tra tìm hiểu mức độ an toàn của cỡ 500,000 chiếc xe Tesla đã bán ra thị trường. Con số đồng nghĩa với việc, tất cả những xe của Tesla từ Model S ra mắt năm 2012 đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Về phần Tesla, hãng cho rằng lỗi tăng tốc đột ngột rất có thể là do người lái, khi trong những vụ việc họ xem xét, dữ liệu đều cho thấy người lái đã đạp lên chân ga, thay vì là lỗi của hệ thống quản lý chiếc xe.


Dù lý do cho những kiến nghị gửi lên Cục an toàn giao thông Mỹ là quan tâm tới an toàn của người sở hữu xe Tesla, hay vì mục đích trục lợi cá nhân, hay vì điều gì đi nữa, nó vẫn sẽ khiến Tesla bị ảnh hưởng. Trong thời gian qua, chính sự nổi danh của cả Tesla lẫn CEO Elon Musk mà thương hiệu xe bị báo chí để tâm hơn nhiều so với bất kỳ hãng xe hơi nào khác. Từ những vụ việc pin xe bắt lửa, hay những chiếc xe dùng chế độ tự lái autopilot dẫn tới tai nạn đều trở thành những dòng tiêu đề thu hút người đọc. Chúng chưa chắc đã chứng minh được xe Tesla ít an toàn hơn những chiếc xe khác, nhưng chúng khiến cho cái nhìn của cộng đồng trở nên tiêu cực đi rất nhiều. Quá nhiều dòng bài viết liên quan tới tai nạn xảy đến với xe của Tesla, mọi người sẽ nghĩ rằng chúng không hề an toàn và quay lưng lại với thương hiệu.

Tesla hoàn toàn không muốn điều này xảy ra một chút nào, đơn giản vì hãng phải thuyết phục khách hàng chọn những chiếc xe điện do mình sản xuất thay vì những chiếc xe chạy xăng hay hybrid. Ngay cả khi Tesla chạy tốt hơn, người dùng vẫn có xu hướng chọn lựa những thứ mà họ đã quen thuộc. Đó là khó khăn lớn nhất của Tesla hiện nay, chứ không phải những rào cản về mặt kỹ thuật như nhiều người vẫn nghĩ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.