Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột

02 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 3439)
Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột
Tesla Có Thể Sẽ Bị Điều Tra Vì Nghi Ngờ Xe Có Lỗi Tăng Tốc Đột Ngột

Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”. Những ý kiến phàn nàn trong bức thư khiếu nại đều xoay quanh lỗi tăng tốc đột ngột của xe điện do Tesla sản xuất, dù người lái không hề tăng lực nhấn lên chân ga.

Theo CNBC, người gửi bức thư kiến nghị cho Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ là một nhà đầu tư đang bán khống cổ phiếu Tesla. Theo logic thông thường, việc tạo ra những thông tin mang tính tiêu cực tới một công ty, ở trường hợp này là Tesla, sẽ khiến người bán khống cổ phiếu có lợi nhuận khi thông tin tiêu cực đó gây ảnh hưởng khiến giá cổ phiếu Tesla đi xuống. Không loại trừ khả năng thông tin nói trên chỉ được dùng để kiếm lợi nhuận thay vì thực sự quan tâm tới sự an toàn của những người đang chạy xe Tesla.

Quay trở lại với bức thư kiến nghị, các nhà quản lý giao thông đang có ý định mở một cuộc điều tra tìm hiểu mức độ an toàn của cỡ 500,000 chiếc xe Tesla đã bán ra thị trường. Con số đồng nghĩa với việc, tất cả những xe của Tesla từ Model S ra mắt năm 2012 đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Về phần Tesla, hãng cho rằng lỗi tăng tốc đột ngột rất có thể là do người lái, khi trong những vụ việc họ xem xét, dữ liệu đều cho thấy người lái đã đạp lên chân ga, thay vì là lỗi của hệ thống quản lý chiếc xe.


Dù lý do cho những kiến nghị gửi lên Cục an toàn giao thông Mỹ là quan tâm tới an toàn của người sở hữu xe Tesla, hay vì mục đích trục lợi cá nhân, hay vì điều gì đi nữa, nó vẫn sẽ khiến Tesla bị ảnh hưởng. Trong thời gian qua, chính sự nổi danh của cả Tesla lẫn CEO Elon Musk mà thương hiệu xe bị báo chí để tâm hơn nhiều so với bất kỳ hãng xe hơi nào khác. Từ những vụ việc pin xe bắt lửa, hay những chiếc xe dùng chế độ tự lái autopilot dẫn tới tai nạn đều trở thành những dòng tiêu đề thu hút người đọc. Chúng chưa chắc đã chứng minh được xe Tesla ít an toàn hơn những chiếc xe khác, nhưng chúng khiến cho cái nhìn của cộng đồng trở nên tiêu cực đi rất nhiều. Quá nhiều dòng bài viết liên quan tới tai nạn xảy đến với xe của Tesla, mọi người sẽ nghĩ rằng chúng không hề an toàn và quay lưng lại với thương hiệu.

Tesla hoàn toàn không muốn điều này xảy ra một chút nào, đơn giản vì hãng phải thuyết phục khách hàng chọn những chiếc xe điện do mình sản xuất thay vì những chiếc xe chạy xăng hay hybrid. Ngay cả khi Tesla chạy tốt hơn, người dùng vẫn có xu hướng chọn lựa những thứ mà họ đã quen thuộc. Đó là khó khăn lớn nhất của Tesla hiện nay, chứ không phải những rào cản về mặt kỹ thuật như nhiều người vẫn nghĩ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).