Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc

04 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 761)
Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc
Nhật Bản Thắt Chặt Visa

Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó. Thông báo được đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán, theo quyết định của chính phủ Nhật Bản nhằm hạn chế du khách từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến.

Cụ thể trong bảng thông báo, những người không phải công dân Nhật là người Hồ Bắc hoặc đã từng đi du lịch đến tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật, trừ các trường hợp ngoài lệ.

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu trên, người nộp đơn cần hoàn thành một bảng câu hỏi bổ sung, gồm hai câu hỏi:

1.    Liệu quý vị đã đi đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản không?
2.    Sau khi nhận được Visa Nhật, quý vị có kế hoạch đến thăm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật hay không?

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết Visa chỉ được chấp thuận khi các câu trả lời là 'Không', và điều quan trọng là ta cần phải đảm bảo tính trung thực cho các câu trả lời trên để tránh các rắc rối về sau. Vì vậy nếu đã đến Hồ Bắc gần đây, người dân nên từ bỏ Visa Nhật. Ngoài ra, nếu đang có kế hoạch sang Nhật, dù đã có Visa nhưng trước đó 14 ngày đã từng đến tỉnh Hồ Bắc, người dân vẫn bị từ chối nhập cảnh như thường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.