Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc

04 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 1817)
Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc
Nhật Bản Thắt Chặt Visa

Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó. Thông báo được đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán, theo quyết định của chính phủ Nhật Bản nhằm hạn chế du khách từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến.

Cụ thể trong bảng thông báo, những người không phải công dân Nhật là người Hồ Bắc hoặc đã từng đi du lịch đến tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật, trừ các trường hợp ngoài lệ.

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu trên, người nộp đơn cần hoàn thành một bảng câu hỏi bổ sung, gồm hai câu hỏi:

1.    Liệu quý vị đã đi đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản không?
2.    Sau khi nhận được Visa Nhật, quý vị có kế hoạch đến thăm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật hay không?

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết Visa chỉ được chấp thuận khi các câu trả lời là 'Không', và điều quan trọng là ta cần phải đảm bảo tính trung thực cho các câu trả lời trên để tránh các rắc rối về sau. Vì vậy nếu đã đến Hồ Bắc gần đây, người dân nên từ bỏ Visa Nhật. Ngoài ra, nếu đang có kế hoạch sang Nhật, dù đã có Visa nhưng trước đó 14 ngày đã từng đến tỉnh Hồ Bắc, người dân vẫn bị từ chối nhập cảnh như thường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).