Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc

04 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 1146)
Nhật Bản Thắt Chặt Visa, Từ Chối Nhập Cảnh Dù Đã Có Visa Nhưng Đã Đến Hồ Bắc
Nhật Bản Thắt Chặt Visa

Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó. Thông báo được đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán, theo quyết định của chính phủ Nhật Bản nhằm hạn chế du khách từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều chuyển biến.

Cụ thể trong bảng thông báo, những người không phải công dân Nhật là người Hồ Bắc hoặc đã từng đi du lịch đến tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật, trừ các trường hợp ngoài lệ.

Sau khi đáp ứng được các yêu cầu trên, người nộp đơn cần hoàn thành một bảng câu hỏi bổ sung, gồm hai câu hỏi:

1.    Liệu quý vị đã đi đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản không?
2.    Sau khi nhận được Visa Nhật, quý vị có kế hoạch đến thăm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật hay không?

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết Visa chỉ được chấp thuận khi các câu trả lời là 'Không', và điều quan trọng là ta cần phải đảm bảo tính trung thực cho các câu trả lời trên để tránh các rắc rối về sau. Vì vậy nếu đã đến Hồ Bắc gần đây, người dân nên từ bỏ Visa Nhật. Ngoài ra, nếu đang có kế hoạch sang Nhật, dù đã có Visa nhưng trước đó 14 ngày đã từng đến tỉnh Hồ Bắc, người dân vẫn bị từ chối nhập cảnh như thường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.