Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

06 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 747)
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.

Trong báo cáo mới, Ivan Su - nhà phân tích tại Morningstar cho rằng làn sóng "mua xe vì hoảng loạn" tại Trung Quốc có thể tăng tốc sau khi dịch viêm phổi Vũ Hán đạt đỉnh - có thể trong một, hai tháng tiếp theo. Còn trong tương lai gần, nhu cầu sẽ vẫn còn yếu do người tiêu dùng hạn chế đi lại và chỉ ở trong nhà. Hiện nay, số người chết do virus corona đã tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc. Số ca nhiễm cũng lên hơn 17,000.

Nhu cầu tăng lên sẽ là tin mừng với các hãng xe trong bối cảnh Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất thế giới đi xuống những năm qua. Tuy vậy, vấn đề nguồn cung có thể kéo tụt đà phục hồi. Sự bùng phát dịch bệnh khiến hàng loạt nhà máy sản xuất xe tại Trung Quốc phải đóng cửa. Vũ Hán - tâm điểm của dịch bệnh - là nơi có nhà máy của Dongfeng Motor, Honda Motor, PSA và General Motors.

Alexander Potter và Winnie Dong - hai nhà phân tích tại Piper Sandler Cos cho biết dịch SARS năm 2003 cũng có tác động tích cực lên nhu cầu xe hơi. Tuy nhiên, SARS không phải phép so sánh đáng tin cậy. Do thị trường xe hơi Trung Quốc hiện lớn hơn rất nhiều và dư địa tăng trưởng cũng ít. Trong dài hạn, các nhà nghiên cứu tại hai công ty đều cho rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại sẽ vẫn gây sức ép lên doanh số xe hơi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)