Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

06 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 1127)
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.

Trong báo cáo mới, Ivan Su - nhà phân tích tại Morningstar cho rằng làn sóng "mua xe vì hoảng loạn" tại Trung Quốc có thể tăng tốc sau khi dịch viêm phổi Vũ Hán đạt đỉnh - có thể trong một, hai tháng tiếp theo. Còn trong tương lai gần, nhu cầu sẽ vẫn còn yếu do người tiêu dùng hạn chế đi lại và chỉ ở trong nhà. Hiện nay, số người chết do virus corona đã tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc. Số ca nhiễm cũng lên hơn 17,000.

Nhu cầu tăng lên sẽ là tin mừng với các hãng xe trong bối cảnh Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất thế giới đi xuống những năm qua. Tuy vậy, vấn đề nguồn cung có thể kéo tụt đà phục hồi. Sự bùng phát dịch bệnh khiến hàng loạt nhà máy sản xuất xe tại Trung Quốc phải đóng cửa. Vũ Hán - tâm điểm của dịch bệnh - là nơi có nhà máy của Dongfeng Motor, Honda Motor, PSA và General Motors.

Alexander Potter và Winnie Dong - hai nhà phân tích tại Piper Sandler Cos cho biết dịch SARS năm 2003 cũng có tác động tích cực lên nhu cầu xe hơi. Tuy nhiên, SARS không phải phép so sánh đáng tin cậy. Do thị trường xe hơi Trung Quốc hiện lớn hơn rất nhiều và dư địa tăng trưởng cũng ít. Trong dài hạn, các nhà nghiên cứu tại hai công ty đều cho rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại sẽ vẫn gây sức ép lên doanh số xe hơi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.