Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

06 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 824)
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt
Virus Corona Có Thể Khiến Nhu Cầu Xe Hơi Tại Trung Quốc Tăng Vọt

Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.

Trong báo cáo mới, Ivan Su - nhà phân tích tại Morningstar cho rằng làn sóng "mua xe vì hoảng loạn" tại Trung Quốc có thể tăng tốc sau khi dịch viêm phổi Vũ Hán đạt đỉnh - có thể trong một, hai tháng tiếp theo. Còn trong tương lai gần, nhu cầu sẽ vẫn còn yếu do người tiêu dùng hạn chế đi lại và chỉ ở trong nhà. Hiện nay, số người chết do virus corona đã tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc. Số ca nhiễm cũng lên hơn 17,000.

Nhu cầu tăng lên sẽ là tin mừng với các hãng xe trong bối cảnh Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất thế giới đi xuống những năm qua. Tuy vậy, vấn đề nguồn cung có thể kéo tụt đà phục hồi. Sự bùng phát dịch bệnh khiến hàng loạt nhà máy sản xuất xe tại Trung Quốc phải đóng cửa. Vũ Hán - tâm điểm của dịch bệnh - là nơi có nhà máy của Dongfeng Motor, Honda Motor, PSA và General Motors.

Alexander Potter và Winnie Dong - hai nhà phân tích tại Piper Sandler Cos cho biết dịch SARS năm 2003 cũng có tác động tích cực lên nhu cầu xe hơi. Tuy nhiên, SARS không phải phép so sánh đáng tin cậy. Do thị trường xe hơi Trung Quốc hiện lớn hơn rất nhiều và dư địa tăng trưởng cũng ít. Trong dài hạn, các nhà nghiên cứu tại hai công ty đều cho rằng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại sẽ vẫn gây sức ép lên doanh số xe hơi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.