Ra Mắt Dự Án Tai Nghe Không Dây Helios Sạc Pin Từ Năng Lượng Mặt Trời

24 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 11688)
Ra Mắt Dự Án Tai Nghe Không Dây Helios Sạc Pin Từ Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hình cnet.com

Nhiều người sẽ cảm thấy phiền toái với dây của tai nghe khi sử dụng headphone thông thường, các giải pháp về một tai nghe Bluetooth có thể làm phiền toái biến mất. Tuy nhiên, khi sử dụng headphone Bluetooth người dùng sẽ lại gặp phải một vấn đề khác đó là việc sạc pin cho chiếc headphone mà không bị gián đoạn quá trình sử dụng. Để giải quyết tất cả các phiền toái trên, dự án tai nghe Bluetooth năng lượng Mặt trời Helios đã được khởi động trên trang Kickstarter có trụ sở tại London và bắt đầu với Exod.
 
Với headphone Helios, một giờ tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời sẽ có thể nghe nhạc được nửa giờ. Khi được sạc đầy, Helios có thể hoạt động lên đến 15 giờ. Các bảng năng lượng mặt trời chiếm một khoảng không gian khá lớn, do đó chiếc headphone có hơi dày hơn so với các model tai nghe hiện hành.

Thiết kế của Helios gồm một micro và một jack cắm cho cáp âm thanh thông thường. Headphone cũng có thể được xếp gọn khi người dùng muốn cất vào túi. Ngoài ra, tai nghe còn được trang bị một một cáp USB để sạc điện vào những trường hợp không tiếp xúc được với ánh sáng Mặt Trời.
Caption 2:
Dự án Helios được tung ra với mục tiêu đạt khoảng 78.500 USD. Giá cam kết thu hút khách hàng cho một bộ headphone là 157 USD (tương đương100 EURO hoặc 182 AU). So với một bộ tai nghe Bluetooth Beats Audio với giá khoảng 350USD, Helios có giá khá hợp lý. Nếu đạt tới mục tiêu tài trợ, nó sẽ là một dự án thú vị với điều kiện các headphone có thể cung cấp âm thanh chất lượng cao và các bảng phim mặt trời bền và hữu dụng.

Tai nghe không dây Helios có thể sẽ là một bổ sung thú vị cho một thế thế ngày càng tăng các tiện ích công nghệ cao được thiết kế để hoạt động tách rời với hệ thống điện năng. Hiện tại đã có bếp lò cắm trại giúp sạc các smartphone, thiết bị nhắn tin văn bản hoạt động không cần dịch vụ di động và bộ sạc quay bằng tay.
52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).