Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư Của Một Số Người Dùng Cho Người Lạ

06 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 635)
Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư Của Một Số Người Dùng Cho Người Lạ
Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư

Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.

Những người từng sử dụng dịch vụ "Download your data" của Google dành cho Google Photos từ giữa 21/11/2019 đến 25/11/2019 có thể phát hiện ra tập tin dữ liệu đã xuất ra của họ không hoàn chỉnh, và có thể chứa các video của những người dùng khác. Google hiện đang thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng, và chưa rõ có bao nhiêu người đã trở thành nạn nhân của sơ suất nói trên.

Google cho biết trong khoảng thời gian 5 ngày (từ 21-25/11/2019), một sự cố kỹ thuật đã xảy ra khiến video của người dùng có khả năng bị xuất sang kho lưu trữ của những người không liên quan. Tuy nhiên hãng trấn an người dùng rằng sự cố đã được khắc phục, và mọi người nên xóa các tập tin đã xuất ra trước đó và thực hiện thao tác xuất tập tin mới ngay khi có thể.


Có khả năng các video của một người dùng đã bị chia sẻ cho một lượng chưa rõ những người dùng khác, và hãng lẫn người dùng đều không thể biết chắc những video nào nằm trong số bị chia sẻ đó. Google chỉ đề cập đến "video", do đó có thể đoán rằng các tập tin ảnh xuất ra nhiều khả năng không bị ảnh hưởng.

Thời gian qua, Google đã vướng vào khá nhiều vụ scandal bảo mật. Vào cuối năm 2019, một tổ chức nghiên cứu bảo mật của Đức đã đặt 8 con "gián điệp thông minh" vào các cửa hàng ứng dụng của cả Amazon Alexa và Google Home để chứng minh rằng nghe lén và lừa đảo có thể được dễ dàng thực hiện thông qua các loại loa thông minh. Người ta còn phát hiện ra rằng Avast, một công cụ antivirus phổ biến cho cả PC và Mac, đang thu thập dữ liệu người dùng và bán chúng trực tiếp cho Google và Microsoft.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)