Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang

08 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 272)
Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang
Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang

Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.

Tình trạng đối đầu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được thể hiện rõ khi ông chủ Nhà Trắng đọc bản Thông điệp Liên bang. Trump từ chối bắt tay Pelosi khi bước lên bục phát biểu, hai bên tiếp tục cho thấy thái độ lạnh nhạt tới khi ông chủ Nhà Trắng kết thúc Thông điệp Liên bang.

Trong lúc Trump đang cảm ơn những người có mặt tại hội trường, Pelosi đứng lên với khuôn mặt dường như thể hiện sự chán ghét và xé toàn bộ bản in Thông điệp Liên bang của Trump trước các máy quay. Bà sau đó còn giơ cao những tờ giấy bị xé và thể hiện thái độ tự hào với hành động của mình.


Trong bài phát biểu, Trump đã đề cao những thành tựu đạt được trong năm 2019, chủ yếu tập trung vào thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Mexico và Canada. Ông cũng đề cập tới nỗ lực kết thúc các cuộc chiến tại Trung Đông nhằm đưa binh sĩ Mỹ về nước, cải cách hệ thống tư pháp và y tế của đất nước.

Tuy nhiên, Thông điệp Liên bang của Trump cũng liên tục chỉ trích phe Dân chủ, khiến các nghị sĩ đảng bày tỏ thái độ phản đối. Nhiều người trong số đó còn rời khỏi phòng trong lúc ông chủ Nhà Trắng đang phát biểu.

Trump và Pelosi từng nhiều lần tỏ thái độ đối đầu, tình hình càng trở nên căng thẳng kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ dẫn đầu chiến dịch xem xét bãi nhiệm ông chủ Nhà Trắng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.