FBI Thừa Nhận Không Thể Bẻ Khóa Được iPhone, Tiếp Tục Nhờ Apple Giúp Đỡ

08 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 347)
FBI Thừa Nhận Không Thể Bẻ Khóa Được iPhone, Tiếp Tục Nhờ Apple Giúp Đỡ
FBI Thừa Nhận Không Thể Bẻ Khóa Được iPhone, Tiếp Tục Nhờ Apple Giúp Đỡ

Đầu tháng 01/2020, FBI đã yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng ở Pensacola. Apple lúc đó giữ vững quan điểm của mình về việc không tạo backdoor trên iOS nhưng sẽ giúp đỡ nhiều nhất có thể mà không bước qua ranh giới đạo đức. Dù vậy, các chuyên gia tin rằng FBI vẫn có khả năng mở khóa chiếc iPhone 7 và iPhone 5 trong vụ nổ súng khi nhờ đến các công ty bảo mật bên ngoài.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó. Đó chính là tuyên bố mới nhất của giám đốc FBI, ông Christopher Wray trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ khi tuyên bố hiện FBI "đang tiếp xúc với Apple để xem liệu chúng tôi có thể có được sự trợ giúp tốt hơn từ họ nhằm truy cập vào chiếc điện thoại đó."

Trước đó, nhiều chuyên gia tin rằng FBI có thể dễ dàng mở khóa hai chiếc iPhone đời cũ nếu họ nhờ tới sự trợ giúp của các hãng bảo mật bên thứ ba như Cellebrite hoặc GrayKey. Điều này từng xảy ra trong vụ nổ súng ở San Bernardino 5 năm trước khi FBI tìm tới các công ty để mở khóa chiếc iPhone của tay súng.


Không những thế, việc gần đây FBI mở khóa thành công chiếc iPhone 11 trong 2 vụ việc khác cho thấy dường như cơ quan muốn tận dụng vụ việc ở Pensacola để gây áp lực lên cho Apple buộc họ phải phá vỡ lớp bảo mật của mình. Dù sao đi nữa tuyên bố mới nhất của giám đốc FBI cho thấy họ vẫn đang tiếp tục nỗ lực mở khóa các thiết bị của Apple, song song với đó là việc hợp tác với các bên thứ ba vẫn đang diễn ra.

Cuối tháng 01/2020, cùng lúc với thông tin cho thấy FBI đã mở khóa được chiếc iPhone 11 thứ hai, tổng thống Trump đã nói như sau về vụ việc tại Pensacola: "Họ có thể cho chúng ta thông tin đó. Nó sẽ rất hữu ích. Apple phải giúp chúng ta. Và tôi rất chắc chắn về điều đó. Họ có chìa khóa tiếp cận tới rất nhiều tên tội phạm …"

Trong khi đó Apple vẫn khẳng định quan điểm của mình về bảo mật trước các yêu cầu của FBI: "Chúng tôi luôn duy trì quan điểm rằng sẽ không có thứ gì như một backdoor dành cho người tốt."

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.