7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

09 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 363)
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.

Số lượng người tham gia đình công chiếm khoảng 10% nhân viên y tế ở đặc khu, buộc Cơ quan quản lý các bệnh viện Hong Kong (HA) ra tuyên bố cảnh báo rằng các bệnh viện công trong thành phố chỉ có thể cung cấp các dịch vụ hạn chế.

HA kêu gọi những người mắc bệnh nhẹ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, do "các bệnh viện công chỉ có có số nhân viên hạn chế để phục vụ các trường hợp khẩn cấp". HA kêu gọi các nhân viên tham gia đình công trở lại làm việc "vì lợi ích của bệnh nhân".

Hàng nghìn nhân viên y tế tại các bệnh viện công của Hong Kong bắt đầu đình công từ ngày 03/02/2020 nhằm yêu cầu chính quyền đặc khu đóng toàn bộ cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm hạn chế chủng virus corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi lây lan.

Những người tham gia đình công cáo buộc chính quyền thành phố hành động không thỏa đáng trước dịch viêm phổi khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục. Dịch hiện lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài việc kêu gọi đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục, các nhân viên y tế còn yêu cầu chính quyền cung cấp đủ thiết bị cho nhân viên y tế và cách ly đúng cách.

Trưởng đặc khu Carrie Lam chỉ trích việc đình công của hàng nghìn nhân viên HA "gây suy yếu năng lực y tế của thành phố vào thời điểm quan trọng". Bà nói: “Những nhân viên còn lại làm việc trong bệnh viện phải gánh khối lượng công việc nhiều hơn để bù đắp cho những đồng nghiệp đang vắng mặt”.

Hong Kong hiện chỉ đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục và nói rằng lượng khách đến từ đại lục đến đặc khu đã giảm đáng kể. Bà Lam cũng công bố các biện pháp khẩn cấp mới nhằm đối phó dịch bệnh, bao gồm việc cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người đến từ đại lục, gồm cả cư dân Hong Kong sau khi đặc khu xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì nCoV.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.