7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

09 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 681)
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.

Số lượng người tham gia đình công chiếm khoảng 10% nhân viên y tế ở đặc khu, buộc Cơ quan quản lý các bệnh viện Hong Kong (HA) ra tuyên bố cảnh báo rằng các bệnh viện công trong thành phố chỉ có thể cung cấp các dịch vụ hạn chế.

HA kêu gọi những người mắc bệnh nhẹ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, do "các bệnh viện công chỉ có có số nhân viên hạn chế để phục vụ các trường hợp khẩn cấp". HA kêu gọi các nhân viên tham gia đình công trở lại làm việc "vì lợi ích của bệnh nhân".

Hàng nghìn nhân viên y tế tại các bệnh viện công của Hong Kong bắt đầu đình công từ ngày 03/02/2020 nhằm yêu cầu chính quyền đặc khu đóng toàn bộ cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm hạn chế chủng virus corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi lây lan.

Những người tham gia đình công cáo buộc chính quyền thành phố hành động không thỏa đáng trước dịch viêm phổi khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục. Dịch hiện lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài việc kêu gọi đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục, các nhân viên y tế còn yêu cầu chính quyền cung cấp đủ thiết bị cho nhân viên y tế và cách ly đúng cách.

Trưởng đặc khu Carrie Lam chỉ trích việc đình công của hàng nghìn nhân viên HA "gây suy yếu năng lực y tế của thành phố vào thời điểm quan trọng". Bà nói: “Những nhân viên còn lại làm việc trong bệnh viện phải gánh khối lượng công việc nhiều hơn để bù đắp cho những đồng nghiệp đang vắng mặt”.

Hong Kong hiện chỉ đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục và nói rằng lượng khách đến từ đại lục đến đặc khu đã giảm đáng kể. Bà Lam cũng công bố các biện pháp khẩn cấp mới nhằm đối phó dịch bệnh, bao gồm việc cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người đến từ đại lục, gồm cả cư dân Hong Kong sau khi đặc khu xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì nCoV.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.