7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

09 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 1519)
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.

Số lượng người tham gia đình công chiếm khoảng 10% nhân viên y tế ở đặc khu, buộc Cơ quan quản lý các bệnh viện Hong Kong (HA) ra tuyên bố cảnh báo rằng các bệnh viện công trong thành phố chỉ có thể cung cấp các dịch vụ hạn chế.

HA kêu gọi những người mắc bệnh nhẹ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, do "các bệnh viện công chỉ có có số nhân viên hạn chế để phục vụ các trường hợp khẩn cấp". HA kêu gọi các nhân viên tham gia đình công trở lại làm việc "vì lợi ích của bệnh nhân".

Hàng nghìn nhân viên y tế tại các bệnh viện công của Hong Kong bắt đầu đình công từ ngày 03/02/2020 nhằm yêu cầu chính quyền đặc khu đóng toàn bộ cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm hạn chế chủng virus corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi lây lan.

Những người tham gia đình công cáo buộc chính quyền thành phố hành động không thỏa đáng trước dịch viêm phổi khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục. Dịch hiện lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài việc kêu gọi đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục, các nhân viên y tế còn yêu cầu chính quyền cung cấp đủ thiết bị cho nhân viên y tế và cách ly đúng cách.

Trưởng đặc khu Carrie Lam chỉ trích việc đình công của hàng nghìn nhân viên HA "gây suy yếu năng lực y tế của thành phố vào thời điểm quan trọng". Bà nói: “Những nhân viên còn lại làm việc trong bệnh viện phải gánh khối lượng công việc nhiều hơn để bù đắp cho những đồng nghiệp đang vắng mặt”.

Hong Kong hiện chỉ đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục và nói rằng lượng khách đến từ đại lục đến đặc khu đã giảm đáng kể. Bà Lam cũng công bố các biện pháp khẩn cấp mới nhằm đối phó dịch bệnh, bao gồm việc cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người đến từ đại lục, gồm cả cư dân Hong Kong sau khi đặc khu xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì nCoV.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).