Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

09 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 973)
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

Theo Vice, Cellebrite - một trong những công ty mà chính phủ Mỹ thuê để bẻ khoá điện thoại thông minh. Công cụ bẻ khoá của họ đã không thể truy xuất dữ liệu trên các thiết bị Android nhưng lại truy xuất dữ liệu được trên các thiết bị iPhone. Như vậy, hiện nay, Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây.

Android đã vượt iPhone về bảo mật

Rex Kiser, làm việc tại Sở Cảnh sát Fort Worth: "Một năm trước chúng tôi không thể truy cập vào các thiết bị iPhone, trong khi đó chúng tôi có thể vào tất cả thiết bị Android. Còn hiện nay, chúng tôi lại không thể truy cập vào nhiều thiết bị Android”. Cellebrite có một công cụ bẻ khóa có thể xâm nhập vào bất kỳ iPhone nào, bao gồm cả iPhone X. Công cụ lấy các dữ liệu như GPS, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và thậm chí dữ liệu từ các ứng dụng cụ thể như Instagram, Twitter, LinkedIn,...

Tuy nhiên, công cụ bẻ khóa Cellebrite tương tự không làm được nhiều như vậy trên các thiết bị Android. Công cụ không thể trích xuất bất kỳ dữ liệu nào từ ứng dụng xã hội, trình duyệt Internet hoặc GPS (Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9). Công cụ bẻ khoá còn không có tác dụng với Huawei P20 Pro. Nhiều công ty điện thoại thông minh đang cố gắng làm người thực thi pháp luật khó truy cập dữ liệu từ thiết bị của họ dưới danh nghĩa bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Dù vậy, công cụ bẻ khoá Cellebrite không hoạt động không có nghĩa là cơ quan chức năng không thể truy cập dữ liệu điện thoại thông minh của người dùng. Vấn đề chỉ là quá trình sẽ trở nên tốn nhiều công sức, thời gian và nguồn lực hơn.

Ngay cả một chiếc điện thoại mới ra mắt, chẳng hạn như iPhone 11 Pro Max cũng có thể bị bẻ khoá, nhưng nó không đơn giản là chỉ cần cắm điện thoại vào một công cụ bẻ khoá là có thể truy cập dữ liệu được.

Nếu là một người quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư. Có thể hiện tại Android là sự thay thế an toàn hơn so với iPhone. Vì không chỉ các cơ quan thực thi pháp luật muốn truy cập dữ liệu cá nhân của bạn mà còn có các tổ chức tội phạm có thể dùng các công cụ bẻ khoá để truy xuất thông tin của bạn bất hợp pháp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.