Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa

25 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 9426)
Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa
blank
Hạ tuần tháng 11/2014, toàn bộ nhân viên của các văn phòng Sony Pictures đã được “chào đón” bằng một hình ảnh kỳ lạ khi cố gắng đăng nhập vào hệ thống máy tính của công ty. Hậu quả của cuộc tất công là hệ thống máy tính của công ty đã bị tê liệt hoàn toàn, màn hình máy tính hiển thị một bộ xương mô phỏng (CGI) đang trừng mắt nhìn, một loạt các địa chỉ URL, và một tin nhắn đe dọa từ một nhóm hacker tự nhận là #GOP.

Bên cạnh đó, hàng chục tài khoản Twitter của Sony cũng được trưng dụng để đăng tải một thông điệp tương tự, mặc dù Sony dường như đã lấy lại quyền kiểm soát các tài khoản. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của nhân viên công ty, Sony vẫn chưa thể lấy lại quyền truy cập máy tính.

Nhóm tin tặc dường như đã lấy được một số tài liệu nhạy cảm của hãng phim Sony Pictures, nhiều tài liệu trong số đó được đặt theo tên trong một tập tin .zip và chia sẻ tại các URL được đăng tải, và đe dọa sẽ phát tán toàn bộ nếu Sony Pictures không tuân thủ các yêu cầu của họ (các yêu cầu vẫn chưa được nêu rõ).


Các tài liệu đặt tên trong tập tin .zip đã được phát tán rộng rãi, cho thấy những kẻ tấn công đã làm rối loạn toàn bộ các nội dung máy chủ của nhân viên. Hàng chục tập tin mp3 podcast (mô tả về một sản phẩm và dịch vụ của công ty) bị tiết lộ cùng với các hồ sơ nhạy cảm và các tập tin chứa đầy mật khẩu, sau đó giải thích làm thế nào chúng có thể trưng dụng các tài khoản Twitter cùng một lúc, theo nguồn tin từ một người dùng Reddit có liên hệ với nội bộ công ty. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ phát tán toàn bộ hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi một thỏa hiệp, nhân viên Sony cho biết vẫn không thể gửi mail, sử dụng máy tính hoặc thậm chí là trả lời điện thoại. Trong khi đó, trong một thông báo chính thức Sony chỉ cho biết “đang điều tra vấn đề công nghệ thông tin”.
50Vote
42Vote
30Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).