Nước Anh Sợ Hãi Vì Người 'Siêu Truyền Bệnh'

12 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 418)
Nước Anh Sợ Hãi Vì Người 'Siêu Truyền Bệnh'
Nước Anh Sợ Hãi Vì Người 'Siêu Truyền Bệnh'

Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.

Doanh nhân giấu tên, người nhiễm chủng mới virus corona (nCoV) ở Singapore, được cho đã lây bệnh cho ít nhất 7 người Anh ở khu trượt tuyết Contamines-Montjoie tại Pháp, trước khi trở về nhà ở Brighton, Đông Sussex và đổ bệnh sau đó 5 ngày.

Tuy nhiên, cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) từ chối cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử đi lại của ông trong 5 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng. Tất cả những gì được công bố là ông đã ở 2 giờ trong quán rượu The Grenadier ở thành phố Brighton và Hove vào đêm 01/02/2020, trước ngày đổ bệnh.

"Chúng tôi đang liên hệ với tất cả người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm virus corona được xác nhận ở Anh và đưa ra lời khuyên sức khỏe cho họ. Chúng tôi cũng đang phối hợp chặt chẽ cùng giới chức Pháp", phát ngôn viên của PHE cho biết.

 Hãng hàng không Easyjet hôm qua xác nhận nhận được thông tin về ca nhiễm bệnh từ PHE vào tối 6/2. Người này đã lên chuyến bay của Easyjet từ Geneva, Thụy Sĩ về Gatwick, Anh vào 6h50 tối 28/1. PHE cho rằng cần liên hệ với tất cả hành khách ngồi gần người đàn ông trên chuyến bay và đưa ra lời khuyên sức khỏe cho họ.


"Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với giới chức của PHE và làm theo hướng dẫn của họ. Sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tất cả thành viên phi hành đoàn đã được đề nghị theo dõi sức khỏe trong 14 ngày kể từ sau thông báo của PHE. Đã 12 ngày sau chuyến bay đó, không ai trong họ có dấu hiệu nhiễm bệnh", tuyên bố của hãng Easyjet.

PHE cho biết thêm tất cả người từng tiếp xúc với bệnh nhân với khoảng cách 2 m hơn 15 phút trong hai tuần trước khi người đàn ông này được xác nhận nhiễm bệnh đều được theo dõi. Họ thêm rằng người chưa tiếp xúc gần như vậy không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, Richard Tedder, giáo sư thỉnh giảng ở khoa virus học, Đại học Hoàng gia London, cảnh báo virus có thể bị truyền từ người chưa xuất hiện triệu chứng bệnh có thể khiến dịch bệnh này nghiêm trọng hơn SARS, thậm chí biến thành đại dịch.

Nhiều cư dân Brighton tỏ ra giận dữ trước quyết định từ chối cung cấp thông tin. "Thành phố Brighton và Hove rất đông dân cư. Chúng tôi sống chen chúc nhau trên những con phố nhỏ. Người đó đã đi xe buýt hay tàu ở đâu? Giới chức đang lần theo dấu vết nào?", Valenrie Painter, bệnh nhân ở Bệnh viện Hoàng gia hạt Sussex, nói.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.