PayPal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp

12 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 443)
PayPal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp
Paypal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp

Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.

Theo giám đốc điều hành PayPal, nghiên cứu nhằm mục đích giúp các công ty tài chính và lực lượng hành pháp hiểu loại phương thức thanh toán nào được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch bất hợp pháp và ngăn chặn chúng diễn ra. Nỗ lực sẽ được dẫn dắt bởi Trung tâm chống tội phạm và khả năng phục hồi cộng đồng tại Đại học Northeastern và Phòng thí nghiệm tội phạm của Đại học Chicago.

Dave Szuchman, người đứng đầu PayPal, tội phạm tài chính toàn cầu và bảo vệ khách hàng hy vọng là việc tìm hiểu rõ hơn về buôn bán vũ khí trái phép sẽ giúp xóa bỏ bạo lực liên quan đến súng. Anh trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Hiện chưa có nghiên cứu nào về lĩnh vực được thực hiện toàn diện”.

PayPal, công ty có trụ sở tại San Jose, California cấm khách hàng sử dụng dịch vụ của mình - bao gồm cả ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến Venmo - để mua hoặc bán súng.


Sáng kiến nghiên cứu được đưa ra khi các công ty lớn khác, bao gồm Citigroup và Walmart, đã cố gắng giải quyết vấn đề an toàn sử dụng súng thông qua tài chính hoặc bán hàng sau nhiều vụ xả súng hàng loạt trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây. Nghiên cứu sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Anthony Braga, giám đốc Trường Tội phạm học và Tư pháp hình sự tại Northeastern và một chuyên gia về vấn đề bạo lực súng đạn và giảm sử dụng súng bất hợp pháp.

Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuyên gia của Phòng thí nghiệm tội phạm của Đại học Chicago, Chương trình nghiên cứu phòng chống bạo lực tại Đại học California, Davis, do Garen J. Wintemute, giáo sư y học cấp cứu, và Philip J. Cook, giáo sư về chính sách công tại Đại học Duke và đồng giám đốc của Nhóm NBER về Kinh tế tội phạm.

Bên cạnh đó, nghiên cứu sẽ kiểm tra các mức giá cả của súng bất hợp pháp, cách các giao dịch được thực hiện và cách bán hàng trên Internet trên các nền tảng thông thường, deep và dak web đã tạo điều kiện cho việc bán hàng bất hợp pháp. Nghiên cứu cũng sẽ điều tra về các tổ chức buôn bán súng quốc tế.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.