Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

12 Tháng Hai 20207:01 CH(Xem: 604)
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.

Mạng xã hội Facebook đã công bố ra mắt các dịch vụ hẹn hò mới ở Mỹ vào tháng 09/2019. Chúng cho phép người dùng tích hợp tài khoản Instagram với hồ sơ hẹn hò trên Facebook và thêm người theo dõi Instagram vào danh sách của Secret Secret Crush.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan quản lý chính trong Liên minh Châu Âu đối với một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới bao gồm cả Facebook, cho biết họ đã nói về việc ra mắt từ ngày 03/02/2020 và rất lo ngại về việc nhận được thông báo ngắn như vậy.

Trong một tuyên bố, Ủy ban nói rằng những lo ngại càng thêm phức tạp khi họ không được cung cấp tài liệu nào liên quan đến đánh giá tác động bảo vệ dữ liệu hoặc quy trình ra quyết định đã được thực hiện bởi Facebook.


Để đẩy nhanh quá trình, các quan chức của DPC  đã tiến hành kiểm tra tại các văn phòng của Facebook Ireland ở Dublin vào ngày 10/02/2020 và thu thập tài liệu. Một vị quan chức cho biết: “Facebook Ireland đã thông báo cho chúng tôi rằng họ đã hoãn triển khai tính năng mới”. Ireland cũng đang có một số điều tra về quyền riêng tư nhằm vào cho Facebook và các công ty con WhatsApp và Instagram.

Facebook nói với Reuters: “Điều quan trọng là chúng tôi cần ra Facebook Dating một cách phù hợp, vì vậy chúng tôi sẽ cần thêm một chút thời gian để đảm bảo sản phẩm sẵn sàng cho thị trường Châu Âu”. Phát ngôn viên của Facebook cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc cẩn thận để tạo ra các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ và đã chia sẻ thông tin với IDPC trước khi triển khai tại Châu Âu”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.