Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

12 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 527)
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu, các chuyên gia cho biết hôm thứ Năm (13/02/2020) khi ngân sách phục hồi tăng gần 20 triệu Bảng (25 triệu USD).

Tòa tháp 177 tuổi đã được lắp đặt giàn giáo trong ba năm qua khi các thợ thủ công tân trang lại. Việc tiếp cận tòa tháp cao 96m khiến họ nhận ra các vấn đề khác như thiệt hại do ô nhiễm và amiăng.

Hạ viện Anh và Ủy ban Thượng viện cho biết họ đã được thông báo rằng để khôi phục tòa tháp trở lại vẻ lộng lẫy trước đó, ngân sách sẽ cần tăng từ 61.1 triệu lên 79.7 triệu Bảng. Ian Ailles, Tổng giám đốc Hạ viện, cho biết nhiệm vụ khôi phục tòa tháp đã trở nên phức tạp hơn dự đoán. Trong một tuyên bố, ông cho biết cho đến khi giàn giáo được dựng lên, họ mới nắm rõ toàn bộ mức độ thiệt hại của tòa tháp.


Trong số các vấn đề khác, thiệt hại do bom gây ra cho tòa tháp trong Thế chiến II được cho là nặng hơn so với dự tính ban đầu. Dù vẫn còn sau vụ đánh bom của Đức Quốc xã, mái nhà và mặt số của tòa tháp đã bị hư hại trong một cuộc không kích vào tháng 05/1941, đồng thời cũng đã phá hủy văn phòng chính của Hạ viện.

Lần cải tạo mới nhất, khiến quả chuông nặng 13 tấn của Big Ben đã bị tạm tắt, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Công trình cải tạo Big Ben – tòa tháp đã được đổi tên thành Elizabeth Tower vào năm 2012 – là riêng biệt với kế hoạch khôi phục toàn bộ Cung điện Westminster, ước tính tiêu tốn 4 tỷ Bảng Anh và sẽ bắt đầu vào giữa năm 2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?