Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa

13 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 319)
Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa
Công Ty Điện Thoại Essential Của Nhà Đồng Sáng Lập Android Đóng Cửa

Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.

Được thành lập vào năm 2015, Essential có kế hoạch phát hành một số điện thoại, loa nhà thông minh và hệ điều hành riêng. Nhưng cuối cùng, hãng chỉ phát hành một chiếc điện thoại, Essential Phone và một số phụ kiện đi kèm.

Essential đã nghiên cứu phát triển một chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có tên Gem nhưng lại nói rằng “chưa có kế hoạch cụ thể” cho nó. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát minh ra một mô hình điện toán di động tích hợp liền mạch hơn với nhu cầu và lối sống của mọi người. Bất chấp những nỗ lực, chúng tôi đã đưa Gem tiến xa hết mức có thể và đáng tiếc là không tìm ra kế hoạch cụ thể để giao đến tay khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hoạt động và đóng cửa Essential”.

Việc đóng cửa công ty có nghĩa là Essential Phone sẽ không còn nhận được bất kỳ cập nhật bảo mật phần mềm nào nữa. Tuy nhiên, công ty đã chia sẻ phần mềm của mình trên trang web mã hóa Github để các nhà phát triển có thể "tiếp tục can thiệp" thiết bị. Phần mềm email đa nền tảng của Essential, Newton Mail, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.