Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa

13 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 744)
Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa
Công Ty Điện Thoại Essential Của Nhà Đồng Sáng Lập Android Đóng Cửa

Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.

Được thành lập vào năm 2015, Essential có kế hoạch phát hành một số điện thoại, loa nhà thông minh và hệ điều hành riêng. Nhưng cuối cùng, hãng chỉ phát hành một chiếc điện thoại, Essential Phone và một số phụ kiện đi kèm.

Essential đã nghiên cứu phát triển một chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có tên Gem nhưng lại nói rằng “chưa có kế hoạch cụ thể” cho nó. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát minh ra một mô hình điện toán di động tích hợp liền mạch hơn với nhu cầu và lối sống của mọi người. Bất chấp những nỗ lực, chúng tôi đã đưa Gem tiến xa hết mức có thể và đáng tiếc là không tìm ra kế hoạch cụ thể để giao đến tay khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hoạt động và đóng cửa Essential”.

Việc đóng cửa công ty có nghĩa là Essential Phone sẽ không còn nhận được bất kỳ cập nhật bảo mật phần mềm nào nữa. Tuy nhiên, công ty đã chia sẻ phần mềm của mình trên trang web mã hóa Github để các nhà phát triển có thể "tiếp tục can thiệp" thiết bị. Phần mềm email đa nền tảng của Essential, Newton Mail, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.