Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 SA(Xem: 903)
Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em
Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em

Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.

Unilever, sở hữu các thương hiệu như Twister ice cream và Popsicle ice lollies, cho biết sẽ hạn chế việc sử dụng các nhân vật hoạt hình trong quảng cáo. Hãng cũng hứa hẹn sẽ ngừng mời các ngôi sao truyền thông xã hội hoặc những người nổi tiếng "chủ yếu thu hút" trẻ em dưới 12 tuổi.

Quảng cáo cho các loại kem Unilever đã bị loại bỏ vì những phàn nàn hãng tiếp thị thực phẩm không lành mạnh cho trẻ em. Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho tất cả các sản phẩm của công ty vào cuối năm 2020, bắt đầu với các thương hiệu kem Wall’s.

Wall's cũng sẽ tung ra một loạt các sản phẩm "được sản xuất có trách nhiệm" dành cho trẻ em có chứa "không quá 110 calo và tối đa 12g đường cho mỗi phần". Các thương hiệu của Wall’s nổi tiếng với trẻ em bao gồm Max, Paddle Pop và Twister.

Matt Close, phó chủ tịch công ty kinh doanh kem toàn cầu của công ty cho biết: “Lời hứa của chúng tôi là một cam kết thực sự trong việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm cho trẻ em một cách có trách nhiệm".

Các con số tỷ lệ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2016, 18% trẻ em và thanh thiếu niên – tức hơn 340 triệu người từ 5 đến 19 tuổi – bị thừa cân toàn cầu - tăng từ 4% vào năm 1975. WHO cho biết có "bằng chứng rõ ràng" rằng việc tiếp thị thực phẩm không lành mạnh có liên quan đến vấn đề và khuyến nghị các chính phủ hạn chế phạm vi tiếp cận của quảng cáo như vậy.


Anh, Chile, Mexico và Ireland đều đã áp dụng các quy tắc chặt chẽ hơn trong quảng cáo dành cho trẻ em trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, vấn đề vẫn tồn tại. Năm 2018, kẹo Cadbury, Chewits và Squashies trở thành các công ty đầu tiên có quảng cáo trực tuyến bị cấm theo quy tắc mới về quảng cáo mục tiêu đồ ăn vặt cho trẻ em ở Anh.

Và vào năm 2016, một quảng cáo của Unilever cho sản phẩm kem Paddle Pop - được biết đến ở Anh với tên Twister - đã bị cấm tại Úc vì những lời phàn nàn đã khuyến khích trẻ nhỏ ăn thực phẩm không lành mạnh.

Unilever, có danh mục đầu tư với hơn 400 thương hiệu, thường có uy tín dẫn đầu thế giới kinh doanh về các vấn đề như tính bền vững. Hãng cũng đã có một chính sách tiếp thị "có trách nhiệm" với trẻ em kể từ năm 2003.

Theo các quy tắc mới, Unilever cho biết đã lên kế hoạch "kiểm soát chặt chẽ" đối với việc đặt quảng cáo trong phim và sẽ không thu hút trẻ em dưới 12 tuổi trên phương tiện truyền thông truyền thống hoặc trẻ dưới 13 tuổi trên phương tiện truyền thông xã hội. Trước đây, hãng cũng đã cam kết làm quảng cáo bớt phân biệt giới tính và đe dọa sẽ ngưng quảng cáo từ Facebook và YouTube nếu họ không kiểm soát các nội dung chặt chẽ.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.