Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 SA(Xem: 272)
Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em
Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em

Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.

Unilever, sở hữu các thương hiệu như Twister ice cream và Popsicle ice lollies, cho biết sẽ hạn chế việc sử dụng các nhân vật hoạt hình trong quảng cáo. Hãng cũng hứa hẹn sẽ ngừng mời các ngôi sao truyền thông xã hội hoặc những người nổi tiếng "chủ yếu thu hút" trẻ em dưới 12 tuổi.

Quảng cáo cho các loại kem Unilever đã bị loại bỏ vì những phàn nàn hãng tiếp thị thực phẩm không lành mạnh cho trẻ em. Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho tất cả các sản phẩm của công ty vào cuối năm 2020, bắt đầu với các thương hiệu kem Wall’s.

Wall's cũng sẽ tung ra một loạt các sản phẩm "được sản xuất có trách nhiệm" dành cho trẻ em có chứa "không quá 110 calo và tối đa 12g đường cho mỗi phần". Các thương hiệu của Wall’s nổi tiếng với trẻ em bao gồm Max, Paddle Pop và Twister.

Matt Close, phó chủ tịch công ty kinh doanh kem toàn cầu của công ty cho biết: “Lời hứa của chúng tôi là một cam kết thực sự trong việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm cho trẻ em một cách có trách nhiệm".

Các con số tỷ lệ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2016, 18% trẻ em và thanh thiếu niên – tức hơn 340 triệu người từ 5 đến 19 tuổi – bị thừa cân toàn cầu - tăng từ 4% vào năm 1975. WHO cho biết có "bằng chứng rõ ràng" rằng việc tiếp thị thực phẩm không lành mạnh có liên quan đến vấn đề và khuyến nghị các chính phủ hạn chế phạm vi tiếp cận của quảng cáo như vậy.


Anh, Chile, Mexico và Ireland đều đã áp dụng các quy tắc chặt chẽ hơn trong quảng cáo dành cho trẻ em trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, vấn đề vẫn tồn tại. Năm 2018, kẹo Cadbury, Chewits và Squashies trở thành các công ty đầu tiên có quảng cáo trực tuyến bị cấm theo quy tắc mới về quảng cáo mục tiêu đồ ăn vặt cho trẻ em ở Anh.

Và vào năm 2016, một quảng cáo của Unilever cho sản phẩm kem Paddle Pop - được biết đến ở Anh với tên Twister - đã bị cấm tại Úc vì những lời phàn nàn đã khuyến khích trẻ nhỏ ăn thực phẩm không lành mạnh.

Unilever, có danh mục đầu tư với hơn 400 thương hiệu, thường có uy tín dẫn đầu thế giới kinh doanh về các vấn đề như tính bền vững. Hãng cũng đã có một chính sách tiếp thị "có trách nhiệm" với trẻ em kể từ năm 2003.

Theo các quy tắc mới, Unilever cho biết đã lên kế hoạch "kiểm soát chặt chẽ" đối với việc đặt quảng cáo trong phim và sẽ không thu hút trẻ em dưới 12 tuổi trên phương tiện truyền thông truyền thống hoặc trẻ dưới 13 tuổi trên phương tiện truyền thông xã hội. Trước đây, hãng cũng đã cam kết làm quảng cáo bớt phân biệt giới tính và đe dọa sẽ ngưng quảng cáo từ Facebook và YouTube nếu họ không kiểm soát các nội dung chặt chẽ.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.