Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em

13 Tháng Hai 20206:30 SA(Xem: 2510)
Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em
Tập Đoàn Unilever Ngừng Quảng Cáo Kem Cho Trẻ Em

Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.

Unilever, sở hữu các thương hiệu như Twister ice cream và Popsicle ice lollies, cho biết sẽ hạn chế việc sử dụng các nhân vật hoạt hình trong quảng cáo. Hãng cũng hứa hẹn sẽ ngừng mời các ngôi sao truyền thông xã hội hoặc những người nổi tiếng "chủ yếu thu hút" trẻ em dưới 12 tuổi.

Quảng cáo cho các loại kem Unilever đã bị loại bỏ vì những phàn nàn hãng tiếp thị thực phẩm không lành mạnh cho trẻ em. Các quy tắc mới sẽ áp dụng cho tất cả các sản phẩm của công ty vào cuối năm 2020, bắt đầu với các thương hiệu kem Wall’s.

Wall's cũng sẽ tung ra một loạt các sản phẩm "được sản xuất có trách nhiệm" dành cho trẻ em có chứa "không quá 110 calo và tối đa 12g đường cho mỗi phần". Các thương hiệu của Wall’s nổi tiếng với trẻ em bao gồm Max, Paddle Pop và Twister.

Matt Close, phó chủ tịch công ty kinh doanh kem toàn cầu của công ty cho biết: “Lời hứa của chúng tôi là một cam kết thực sự trong việc sản xuất và tiếp thị sản phẩm cho trẻ em một cách có trách nhiệm".

Các con số tỷ lệ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2016, 18% trẻ em và thanh thiếu niên – tức hơn 340 triệu người từ 5 đến 19 tuổi – bị thừa cân toàn cầu - tăng từ 4% vào năm 1975. WHO cho biết có "bằng chứng rõ ràng" rằng việc tiếp thị thực phẩm không lành mạnh có liên quan đến vấn đề và khuyến nghị các chính phủ hạn chế phạm vi tiếp cận của quảng cáo như vậy.


Anh, Chile, Mexico và Ireland đều đã áp dụng các quy tắc chặt chẽ hơn trong quảng cáo dành cho trẻ em trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, vấn đề vẫn tồn tại. Năm 2018, kẹo Cadbury, Chewits và Squashies trở thành các công ty đầu tiên có quảng cáo trực tuyến bị cấm theo quy tắc mới về quảng cáo mục tiêu đồ ăn vặt cho trẻ em ở Anh.

Và vào năm 2016, một quảng cáo của Unilever cho sản phẩm kem Paddle Pop - được biết đến ở Anh với tên Twister - đã bị cấm tại Úc vì những lời phàn nàn đã khuyến khích trẻ nhỏ ăn thực phẩm không lành mạnh.

Unilever, có danh mục đầu tư với hơn 400 thương hiệu, thường có uy tín dẫn đầu thế giới kinh doanh về các vấn đề như tính bền vững. Hãng cũng đã có một chính sách tiếp thị "có trách nhiệm" với trẻ em kể từ năm 2003.

Theo các quy tắc mới, Unilever cho biết đã lên kế hoạch "kiểm soát chặt chẽ" đối với việc đặt quảng cáo trong phim và sẽ không thu hút trẻ em dưới 12 tuổi trên phương tiện truyền thông truyền thống hoặc trẻ dưới 13 tuổi trên phương tiện truyền thông xã hội. Trước đây, hãng cũng đã cam kết làm quảng cáo bớt phân biệt giới tính và đe dọa sẽ ngưng quảng cáo từ Facebook và YouTube nếu họ không kiểm soát các nội dung chặt chẽ.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).