Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess

16 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 1321)
Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess
Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess

Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).

Có khoảng 400 người Mỹ trên tàu, bị cách ly từ ngày 03/02/2020 do dịch bệnh gây ra bởi coronavirus mới (Covid-19). Ít nhất 40 công dân Mỹ bị nhiễm bệnh và sẽ được điều trị tại Nhật Bản.

Diamond Princess đã bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản với khoảng 3,700 hành khách và phi hành đoàn trên tàu. Con tàu bị cách ly sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông bị phát hiện nhiễm virus. Đây hiện là trường hợp cụm nhiễm coronavirus lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Chính quyền Nhật Bản cho biết số trường hợp mới trên tàu đã tăng từ 70 lên 355.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia nói với Face the Nation trên CBS, các công dân Mỹ bị nhiễm bệnh sẽ được điều trị y tế tại Nhật Bản. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu người trên các chuyến bay sơ tán dự kiến sẽ đưa họ đến căn cứ Không quân. Bác sĩ Fauci cho biết thêm: “Nếu những hành khách trên máy bay bắt đầu phát triển các triệu chứng, họ sẽ bị cách ly trong máy bay. Những hành khách vào Mỹ sẽ trải qua kiểm tra 14 ngày, bằng với khoảng thời gian họ đã cách ly trên tàu”

Một số người Mỹ đã từ chối rời tàu, đợi cho đến khi việc kiểm dịch tàu kết thúc vào ngày 19/02/2020. Hành khách Matt Smith, một luật sư, cho biết ông sẽ không muốn đi trên xe buýt đến máy bay chung với những người có thể bị nhiễm bệnh. Các chuyến bay hồi hương khác sẽ dành cho các công dân của Israel, Hồng Kông và Canada.

Trong khi đó, để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ, chính phủ Nhật Bản đã tặng 2,000 chiếc iPhone cho hành khách trên tàu - một cabin một chiếc. Điện thoại được phân phối để mọi người có thể sử dụng một ứng dụng do Bộ y tế Nhật Bản tạo ra, kết nối người dùng với bác sĩ, dược sĩ và cố vấn sức khỏe tâm thần. Những chiếc diện thoại đã ghi danh bên ngoài Nhật Bản sẽ không thể truy cập ứng dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.