Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

17 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 1082)
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.

Kể từ ngày 01/02/2020, Australia đã không cho bất kỳ ai, trừ công dân và thường trú nhân, nhập cảnh trực tiếp từ Trung Quốc đại lục, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh gây ra bởi coronavirus (Covid-19).

Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh tại Úc đã giữ ổn định ở mức 15, và các hạn chế nên được nới lỏng khi lần xem xét chính sách tiếp theo của Canberra diễn ra trước ngày 22/02/2020.

Ông Cheng Cheng Jingye nói với Sky News Australia: “Chúng tôi đã bày tỏ mong muốn mạnh mẽ và hy vọng rằng chính phủ Úc trong lần xem xét tới sẽ có một cách tiếp cận cân bằng và loại bỏ những hạn chế khắc nghiệt. Ít nhất họ cũng nên nới lỏng chúng, vì chúng không phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO”.

Số ca nhiễm mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020), sau hai ngày giảm nhờ các nhà chức trách áp đặt các hạn chế mới đối với việc di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đã khiến hơn 1,700 người tử vong.


Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố, Canberra sẽ làm theo hướng dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia y tế, bất chấp áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế Úc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, với hơn 1 triệu khách du lịch và sinh viên mỗi năm.

Ngân hàng trung ương hàng đầu của Úc trong tháng 02/2020 cho biết dịch bệnh có thể làm giảm 0.2 điểm phần trăm khỏi tăng trưởng kinh tế của Úc trong quý đầu năm. Trong khi đó, Morrison cho biết hơn 200 công dân Úc đã cách ly tại một trung tâm tạm giữ người nhập cư ở đảo Christmas trong hai tuần.

Ông Morr Morrison nói với các phóng viên ở Melbourne: “Phải cách ly trong 14 ngày là một sự bất tiện. Nhưng họ hiểu lý do. Họ tin tưởng điều đó một cách thiện chí và tôi chắc chắn rằng họ rất mong được trở về nhà”. Morrison cho biết thêm trung tâm giam sẽ không chứa bất cứ ai hồi hương từ tàu du lịch Diamond Princess, cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Ông nói sẽ gặp ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về một kế hoạch khác cho gần 200 công dân Úc trên tàu Diamond Princess.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.