Google Cập Nhật Google Maps – Cách Sử Dụng Các Công Cụ Mới

17 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 2084)
Google Cập Nhật Google Maps – Cách Sử Dụng Các Công Cụ Mới
Google Cập Nhật Google Maps – Cách Sử Dụng Các Công Cụ Mới

Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android. Ứng dụng Google Maps mới sẽ cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về những điều họ sẽ gặp nếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Kể từ khi ra mắt năm 2005, Google đã mở rộng Maps từ công cụ điều hướng sang dịch vụ đầy đủ tính năng giải trí và du lịch có thể giúp người dùng thực hiện mọi việc, từ đặt chỗ ăn tối và quản lý hành trình chuyến đi đến tìm trạm sạc EV dọc theo tuyến đường. Bản cập nhật mở rộng tính hữu dụng của Maps đối với người sử dụng phương tiện công cộng, hiển thị mức độ đông đúc của tuyến đường, cũng như tình hình an ninh trong chuyến đi.

Các tính năng chuyển tuyến mới nhất của Google Maps.

Bản cập nhật Google Maps mới cải tiến một số công cụ hữu ích trước đây và mở rộng thông tin về các chuyến quá cảnh công cộng. Dưới đây là năm tab mới của Google Maps và cách sử dụng chúng.

Khám phá (Explore). Trong tab Khám phá, người dùng có thể khám phá những gì đang xảy ra xung quanh mình và tìm địa điểm ăn uống và hoặc những việc nên làm.

Lộ trình (Commute). Tiếp theo từ phiên bản trước, trên tab Lộ trình, người dùng có thể nhận hướng dẫn từng bước cho chuyến đi của mình -  bằng xe hơi, bằng hệ thống giao thông công cộng, đi bộ hoặc xe đạp. Người dùng đã có thể thấy mức độ đông hoặc vắng - xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe lửa sẽ như thế nào khi chọn chuyển tuyến. Với bản cập nhật, người dùng cũng có thể xem thông tin hỗ trợ tài xế, cung cấp về các khả năng tiếp cận hiện có, nhiệt độ như thế nào, có khu vực dành riêng cho phụ nữ hay không và có an toàn hay không.

Đã lưu (Saved). Các địa điểm đã lưu của người dùng từng được xếp trong menu điều hướng ở góc trên bên trái. Người dùng sẽ có thể tìm thấy những địa điểm đã lưu trong tab Đã lưu ở cuối ứng dụng Bản đồ.

Đóng góp (Contribute). Tab Đóng góp, trước đây được đặt tên là “Đóng góp của ngườ dùng”, cho phép người dùng chia sẻ đánh giá và ảnh về các địa điểm thú vị đã truy cập, bổ sung thêm một địa điểm bị thiếu trên bản đồ và đề xuất các chỉnh sửa trên bản đồ. Nếu tham gia chương trình Hướng dẫn địa phương Local Guides của Google, người dùng có thể kiếm điểm cho đóng góp của mình và nhận phần thưởng, chẳng hạn như ghi danh sáu tháng miễn phí cho Google One.

Cập nhật (Updates). Tab mới hơi giống với tab For you cũ , cho phép người dùng xem những gì đang xảy ra xung quanh mình, với sự hướng dẫn từ người dân địa phương và từ các công cụ như Surface và The Infatuation.

Có thể nhiều người sẽ chưa nhìn thấy phiên bản mới của Maps. Google có xu hướng cập nhật ứng dụng dần dần cho từng khu vực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).