Google Cập Nhật Google Maps – Cách Sử Dụng Các Công Cụ Mới

17 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 941)
Google Cập Nhật Google Maps – Cách Sử Dụng Các Công Cụ Mới
Google Cập Nhật Google Maps – Cách Sử Dụng Các Công Cụ Mới

Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android. Ứng dụng Google Maps mới sẽ cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về những điều họ sẽ gặp nếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Kể từ khi ra mắt năm 2005, Google đã mở rộng Maps từ công cụ điều hướng sang dịch vụ đầy đủ tính năng giải trí và du lịch có thể giúp người dùng thực hiện mọi việc, từ đặt chỗ ăn tối và quản lý hành trình chuyến đi đến tìm trạm sạc EV dọc theo tuyến đường. Bản cập nhật mở rộng tính hữu dụng của Maps đối với người sử dụng phương tiện công cộng, hiển thị mức độ đông đúc của tuyến đường, cũng như tình hình an ninh trong chuyến đi.

Các tính năng chuyển tuyến mới nhất của Google Maps.

Bản cập nhật Google Maps mới cải tiến một số công cụ hữu ích trước đây và mở rộng thông tin về các chuyến quá cảnh công cộng. Dưới đây là năm tab mới của Google Maps và cách sử dụng chúng.

Khám phá (Explore). Trong tab Khám phá, người dùng có thể khám phá những gì đang xảy ra xung quanh mình và tìm địa điểm ăn uống và hoặc những việc nên làm.

Lộ trình (Commute). Tiếp theo từ phiên bản trước, trên tab Lộ trình, người dùng có thể nhận hướng dẫn từng bước cho chuyến đi của mình -  bằng xe hơi, bằng hệ thống giao thông công cộng, đi bộ hoặc xe đạp. Người dùng đã có thể thấy mức độ đông hoặc vắng - xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe lửa sẽ như thế nào khi chọn chuyển tuyến. Với bản cập nhật, người dùng cũng có thể xem thông tin hỗ trợ tài xế, cung cấp về các khả năng tiếp cận hiện có, nhiệt độ như thế nào, có khu vực dành riêng cho phụ nữ hay không và có an toàn hay không.

Đã lưu (Saved). Các địa điểm đã lưu của người dùng từng được xếp trong menu điều hướng ở góc trên bên trái. Người dùng sẽ có thể tìm thấy những địa điểm đã lưu trong tab Đã lưu ở cuối ứng dụng Bản đồ.

Đóng góp (Contribute). Tab Đóng góp, trước đây được đặt tên là “Đóng góp của ngườ dùng”, cho phép người dùng chia sẻ đánh giá và ảnh về các địa điểm thú vị đã truy cập, bổ sung thêm một địa điểm bị thiếu trên bản đồ và đề xuất các chỉnh sửa trên bản đồ. Nếu tham gia chương trình Hướng dẫn địa phương Local Guides của Google, người dùng có thể kiếm điểm cho đóng góp của mình và nhận phần thưởng, chẳng hạn như ghi danh sáu tháng miễn phí cho Google One.

Cập nhật (Updates). Tab mới hơi giống với tab For you cũ , cho phép người dùng xem những gì đang xảy ra xung quanh mình, với sự hướng dẫn từ người dân địa phương và từ các công cụ như Surface và The Infatuation.

Có thể nhiều người sẽ chưa nhìn thấy phiên bản mới của Maps. Google có xu hướng cập nhật ứng dụng dần dần cho từng khu vực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.