Apple Có Thể Sẽ Không Đạt Doanh Thu Như Kỳ Vọng, Do Tác Động Của Coronavirus

17 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 914)
Apple Có Thể Sẽ Không Đạt Doanh Thu Như Kỳ Vọng, Do Tác Động Của Coronavirus
Apple Có Thể Sẽ Không Đạt Doanh Thu Như Kỳ Vọng

Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.

Các cơ sở sản xuất của Apple tại Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng đang tăng tốc chậm hơn dự kiến. Nguồn cung iPhone toàn cầu của Apple sẽ bị hạn chế. Công ty cho biết: “Sự thiếu hụt nguồn cung iPhone sẽ ảnh hưởng đến doanh thu tạm thời trên toàn thế giới”.

Tháng 01/2020, Apple dự báo doanh thu từ 63 tỷ đến 67 tỷ USD cho quý thứ hai kết thúc vào tháng 03/2020, trước ước tính là 62.4 tỷ USD. Công ty sẽ cung cấp thêm thông tin trong dự báo thu nhập tiếp theo vào tháng 04/2020.

Apple cũng cho biết các hạn chế ở cửa hàng do các biện pháp phòng ngừa coronavirus đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại Trung Quốc, với hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều đóng cửa hoặc giảm giờ hoạt động. Công ty nói: “Chúng tôi đang dần mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình và sẽ tiếp tục một cách ổn định và an toàn nhất có thể”. Sự gián đoạn diễn ra sau quý tháng 12 doanh số bán iPhone khá tốt, lần đầu tiên doanh số tăng trong một năm.

Các nhà phân tích đã ước tính rằng dịch bệnh có thể làm giảm một nửa nhu cầu về smartphone trong quý đầu tiên năm 2020 tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã viết trong một ghi chú: “Việc bỏ lỡ dự báo doanh thu giữa tháng 2 rõ ràng sẽ tồi tệ hơn nhiều người vẫn nghĩ”. Ives cho biết cổ phiếu của Apple sẽ phải đối mặt với phản ứng tức thời (knee-jerk reaction) vào thứ Ba (18/02/2020) khi Phố Wall mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ ngày Tổng Thống Hoa Kỳ.

Wedbush cho biết họ vẫn lạc quan rằng Apple sẽ có thể phục hồi sau ảnh hưởng của coronavirus. Daniel Ives cho biết thêm: “Dù cố gắng đánh giá tác động của việc doanh số iPhone suy giảm và khả năng phục hồi trở lại trong quý tháng 6, chúng tôi vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Apple trong dài hạn”

Sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) dự kiến sẽ tăng áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc, nhiều công ty đang vật lộn để khởi động lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Fiat Chrysler, và General Motors đều cho biết các dây chuyền sản xuất xe hơi của họ đã hoặc có thể bị ảnh hưởng vì các nhà máy Trung Quốc chậm tái khởi động do dịch bệnh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.