TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt

17 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 763)
TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt
TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt

Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Ban đầu, nguyên mẫu mới của TCL được lên kế hoạch ra mắt tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020, tuy nhiên sự kiện đã bị hủy do tình hình đại dịch virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Thay vì sở hữu thiết kế gập một nửa giống như Motorola Razr hay Samsung Galaxy Fold, nguyên mẫu smartphone mới của TCL có cơ chế trượt ngang, trong đó màn hình thứ 2 có thể trượt ra từ phía dưới của màn hình đầu tiên. Dù vậy, nó cũng đặt ra khá nhiều câu hỏi liên quan đến cơ chế hoạt động của máy.

Theo đó, khi được trượt sang bên phải, màn hình của thiết bị có vẻ như sẽ kéo dài liên tục từ cạnh này sang cạnh kia. Nhưng câu hỏi đặt ra là phần màn hình đó sẽ nằm ở đâu khi chiếc điện thoại chưa được mở rộng? Nếu nó được gập lại ở phía sau màn hình đầu tiên, có nghĩa là màn hình sẽ bị uốn cong rất nhiều để có thể nhét vừa bên trong lớp vỏ của điện thoại. Mặt khác, thiết kế mới cũng cho thấy khung máy sẽ bị bỏ trống một phần, được sử dụng để chứa phần màn hình linh hoạt khi ở chế độ nhỏ gọn hơn.

Việc TCL ra mắt nguyên mẫu smartphone mới không đồng nghĩa với việc nó sẽ được ra mắt chính thức. Trước đó, công ty từng trưng bày khá nhiều nguyên mẫu smartphone có thể gập lại của mình tại một số sự kiện khác nhau, nhưng hãng vẫn chưa ra mắt bất kì sản phẩm thương mại nào. Trong triển lãm MWC 2019, TCL đã trưng bày một nguyên mẫu smartphone có màn hình gập cực kì mỏng manh, đến nỗi ngay cả nhân viên của công ty cũng được cảnh báo không thể chạm vào. Đến CES 2020, TCL đã cho phép mọi người gập thử máy, nhưng cho biết họ chưa có kế hoạch để ra mắt với danh nghĩa là một sản phẩm thương mại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.