Jeff Bezos Cam Kết Tài Trợ 10 Tỷ USD Để Chống Biến Đổi Khí Hậu

17 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 992)
Jeff Bezos Cam Kết Tài Trợ 10 Tỷ USD Để Chống Biến Đổi Khí Hậu
Jeff Bezos Cam Kết Tài Trợ 10 Tỷ USD Để Chống Biến Đổi Khí Hậu

Khoảng giữa tháng 02/2020, Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.

Cắt giảm khí thải sẽ là thách thức đối với Amazon. Công ty thương mại điện tử cung cấp 10 tỷ mặt hàng mỗi năm, có một trung tâm vận chuyển và trung tâm dữ liệu khổng lồ, và đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ chính lực lượng lao động của mình.

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, là một trong các tỷ phú ngày càng tăng tài trợ những khoản tiền đáng kể để chống lại tác động của sự nóng lên toàn cầu. CEO Jeff Bezos nói trong một bài đăng trên Instagram: “Thay đổi khí hậu là một mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để mở rộng những cách đã biết và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên Trái Đất, hành tinh của tất cả chúng ta”.

Quỹ Trái đất Bezos (The Bezos Earth Fund) sẽ bắt đầu cấp các khoản tài trợ vào mùa hè 2020. Chống lại biến đổi khí hậu đã trở thành một mục tiêu phổ biến đối với các tỷ phú Hoa Kỳ trong những năm gần đây, với Microsoft Bill Bill Gates, Michael Bloomberg và quản lý quỹ phòng hộ Tom Steyer là những nhà từ thiện môi trường giàu nhất thế giới. Năm 2019, Bezos đã cam kết làm cho nhà bán lẻ trực tuyến Amazon không phát thải carbon vào năm 2040 - tập đoàn lớn đầu tiên công bố mục tiêu - và mua 100,000 xe giao hàng điện từ công ty thiết kế và sản xuất xe hơi Rivian Cars LLC của Mỹ.


Thời điểm đó, Bezos cũng cho biết Amazon sẽ đáp ứng các mục tiêu của hiệp định khí hậu Paris trước lịch trình 10 năm và đầu tư 100 triệu USD để khôi phục các cánh rừng và vùng đất ngập.

Amazon đã phải đối mặt với sự phản đối của các nhà hoạt động môi trường và áp lực từ các nhân viên và phải có hành động về biến đổi khí hậu. Các công nhân của Amazon là một trong số hàng trăm nhân viên của các công ty công nghệ lớn tham gia các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu ở San Francisco và Seattle vào cuối năm 2019, nói rằng các công ty của họ đã quá chậm để giải quyết sự nóng lên toàn cầu và cần phải có hành động quyết liệt hơn.

Các nhân viên của Amazon cho Climate Justice, một nhóm công nhân hoạt động, hoan nghênh thông báo của Quỹ Trái đất Bezos, nhưng cho biết nó không thể bù đắp cho việc công ty tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và các hoạt động khác góp phần vào biến đổi khí hậu. Nhóm cho biết trên Twitter: “Chúng tôi hoan nghênh Jeff Bezos, nhưng ta không thể trả lại mọi thứ hoàn hảo như ban đầu”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.