Dịch Coronavirus Làm Bùng Nổ Nhu Cầu Máy Bay Riêng

17 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 659)
Dịch Coronavirus Làm Bùng Nổ Nhu Cầu Máy Bay Riêng
Dịch Coronavirus Làm Bùng Nổ Nhu Cầu Máy Bay Riêng

Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường. Trước tình hình các hãng hàng không thu hẹp và hạn chế các chuyến bay trong và ngoài Trung Quốc, một số khách du lịch bị mắc kẹt trong hoặc ngoài nước.

Những người giàu có đang quay sang các nhà cung cấp máy bay tư nhân để yêu cầu họ sắp xếp các chuyến bay, bất kể chi phí là rất lớn. Nhưng các công ty đang phải từ chối do lệnh cấm du lịch và thiếu máy bay và phi hành đoàn.

Darin Voyles thuộc Paramount Business Jets, có trụ sở tại Úc, cho biết hãng đã thấy một ''sự tăng trưởng đáng kể '' trong các yêu cầu, nhưng phần lớn không thể đáp ứng hết được vì họ không thể có được phi hành đoàn hoặc máy bay. Hãng chia sẻ: “Nhiều công ty đơn giản chỉ là không muốn gửi máy bay và phi hành đoàn của họ vào Trung Quốc đại lục. Ngoài nguy cơ bị lây nhiễm, còn vấn đề về hoạt động và kinh doanh khi họ trở về từ Trung Quốc, về cơ bản họ sẽ không thể làm việc trong hai tuần vì sẽ phải đi kiểm dịch ngay lập tức”

MyJet Asia có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã chứng kiến mức tăng 80% -90% trong tháng 01/2020. Logan Ravishkansar, giám đốc điều hành của MyJet Asia, cho biết: "Rất nhiều người đã đi chơi Tết Nguyên đán và hiện đang chật vật quay trở lại Trung Quốc". Nhiều người đã yêu cầu được bay trở lại Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông. Ông cho biết thêm: “Nhưng chúng tôi bị hạn chế rất nhiều nơi có thể bay đến, trong khi các hãng hàng không không cho chúng tôi thuê máy bay của họ bất chấp vấn đề tiền bạc”


Những du khách khác đang tuyệt vọng với việc ra khỏi Trung Quốc. Một khách hàng chính phủ từ Nam Mỹ đã yêu cầu PrivateFly, một dịch vụ đặt vé toàn cầu cho các chuyến bay được đặt riêng. Giám đốc điều hành Adam Twidell cho biết sẽ sắp xếp bốn chuyến bay ra khỏi Vũ Hán cho hàng trăm hành khách. Công ty cũng nói thêm họ đã nhận được rất nhiều yêu cầu khác từ các cá nhân và các nhóm tư nhân.

Theo Paramount Private Jets, một ''máy bay phản lực loại nhẹ” có thể chở từ hai đến bốn hành khách và có giá lên tới 2,400 USD/giờ. Một chiếc phản lực "hạng siêu trung" có thể chở từ 8 đến 10 người và có giá 6,000 USD/giờ.

Công ty máy bay tư nhân toàn cầu VistaJet cho biết đã chứng kiến sự tăng cao trong các yêu cầu trong tháng 02/2020 dù đã ngừng các hoạt động đến và đi từ Trung Quốc. Ian Moore, Trưởng phòng thương mại của VistaJet, chia sẻ: “Mặc dù một phần lớn của sự gia tăng có thể do nhu cầu du lịch năm mới của Trung Quốc, chúng tôi cũng ghi nhận sự tăng trưởng từ các nhu cầu thuê máy bay riêng hơn là lựa chọn thương mại trong thời gian nhạy cảm bởi sự bùng phát của coronavirus”

Ông Ravishkansar nói các dịch vụ máy bay cho thuê thì dễ dàng hơn trong đợt dịch SARS năm 2003: "Chúng tôi cũng thấy nhu cầu rất lớn khi đó, nhưng việc bay vào và ra các nước khi đó dễ dàng hơn rất nhiều. Lần này, các chính phủ đã kiểm soát chặt chẽ hơn”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình