Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

18 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 838)
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Giúp Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

Khoảng giữa tháng 02/2020, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã phê duyệt một dự luật hỗ trợ các công ty phát triển mạng di động 5G an toàn và công nghệ máy bay không người lái (drone) trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Tokyo ngày càng cảnh giác đối với ảnh hưởng của công nghệ 5G từ Trung Quốc.

Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng. Ngoài ra, các công ty áp dụng công nghệ 5G cũng có thể nhận được ưu đãi thuế nếu đáp ứng các tiêu chuẩn do chính phủ đặt ra.

Chính phủ sẽ đệ trình dự luật lên Quốc hội và dự luật sẽ chính thức có hiệu lực vào khoảng mùa hè 2020.

Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống lại Huawei Technologies, cảnh báo rằng Huawei có thể do thám khách hàng cho Bắc Kinh. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.

Mỹ và một số đồng minh, bao gồm Úc, đã loại Huawei ra khỏi kế hoạch triển khai 5G, trong khi những quốc gia khác bao gồm cả Anh đã hạn chế vai trò của công ty. Tháng 12/2019, Nhật Bản đã công bố các biện pháp thuế nhằm khuyến khích các công ty chi tiêu tiền mặt phát triển các công ty khởi nghiệp, các khoản đầu tư khác và kích thích nền kinh tế đang chững lại, đồng thời giúp các công ty cạnh tranh với công nghệ 5G từ Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.