Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

18 Tháng Hai 20205:45 SA(Xem: 858)
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Quyết định miễn thuế thứ ba và đáng kể nhất được Trung Quốc duyệt cho đến nay, kể từ khi bắt đầu tranh chấp thương mại với Mỹ, diễn ra một tháng sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh được ký kết. Trung Quốc đã cam kết tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, các sản phẩm khác thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu bổ sung, bị áp trong quá trình leo thang tranh chấp thương mại song phương, bao gồm denatured ethanol và một số lúa mì, ngô và bo bo. Một số thiết bị y tế và kim loại bao gồm quặng và tinh quặng đồng, đồng và nhôm cũng được miễn trừ.

Quyết định miễn thuế diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà chức trách áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại và vận chuyển trên cả nước để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19, đã gây ra gần 1,900 ca tử vong và lây nhiễm hơn 70,000 người tại Trung Quốc.

Một số quan chức và nhà phân tích Mỹ đã nghi ngờ về khả năng Trung Quốc đáp ứng các cam kết mua hàng được quy định trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Sự bùng phát của dịch coronavirus đã khiến các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động nhưng giảm mạnh số lượng nhân sự. Người dân cũng được khuyến cáo không rời khỏi nhà hay đến những nơi công cộng, dẫn đến sự sụt giảm tiêu dùng mạnh mẽ.

Bộ Tài chính cho biết, các công ty xin miễn giảm thuế bổ sung cho các sản phẩm của Mỹ có thể nộp đơn từ ngày 02/03/2020. Giấy phép miễn thuế được cấp sẽ có hiệu lực trong một năm.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.