Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

18 Tháng Hai 20205:45 SA(Xem: 551)
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Quyết định miễn thuế thứ ba và đáng kể nhất được Trung Quốc duyệt cho đến nay, kể từ khi bắt đầu tranh chấp thương mại với Mỹ, diễn ra một tháng sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh được ký kết. Trung Quốc đã cam kết tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, các sản phẩm khác thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu bổ sung, bị áp trong quá trình leo thang tranh chấp thương mại song phương, bao gồm denatured ethanol và một số lúa mì, ngô và bo bo. Một số thiết bị y tế và kim loại bao gồm quặng và tinh quặng đồng, đồng và nhôm cũng được miễn trừ.

Quyết định miễn thuế diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà chức trách áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại và vận chuyển trên cả nước để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19, đã gây ra gần 1,900 ca tử vong và lây nhiễm hơn 70,000 người tại Trung Quốc.

Một số quan chức và nhà phân tích Mỹ đã nghi ngờ về khả năng Trung Quốc đáp ứng các cam kết mua hàng được quy định trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Sự bùng phát của dịch coronavirus đã khiến các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động nhưng giảm mạnh số lượng nhân sự. Người dân cũng được khuyến cáo không rời khỏi nhà hay đến những nơi công cộng, dẫn đến sự sụt giảm tiêu dùng mạnh mẽ.

Bộ Tài chính cho biết, các công ty xin miễn giảm thuế bổ sung cho các sản phẩm của Mỹ có thể nộp đơn từ ngày 02/03/2020. Giấy phép miễn thuế được cấp sẽ có hiệu lực trong một năm.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch