SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ

19 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 572)
SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ
SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ

SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Công ty đã công bố một thỏa thuận với Space Adventures, một doanh nghiệp du lịch vũ trụ đã đưa 7 hành khách tư nhân thực hiện các chuyến đi lên Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga.

Space Adventures cho biết giá cả sẽ không được tiết lộ. Họ chỉ cho biết rằng khách du lịch sẽ bay bằng phiên bản tàu vũ trụ dành chuyên chở người của SpaceX và họ sẽ ở quỹ đạo quanh Trái đất ở độ cao gấp hai đến ba lần chiều cao của ISS.

SpaceX đã dành vài năm qua để chế tạo và thử nghiệm phiên bản tàu Crew Dragon mới như một phần trong hợp đồng với NASA để đưa các phi hành gia lên ISS, sau nhiều năm sử dụng tàu vũ trụ để đưa hàng hóa lên trạm vũ trụ. Công ty đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm lớn thứ hai của Crew Dragon.

CEO SpaceX, Elon Musk, đã manh nha ý tưởng du lịch vũ trụ trong vài năm, dù ông đã lạc quan hơi sớm. Năm 2017, công ty cho biết đã chấp nhận các khoản thanh toán không được tiết lộ từ hai khách hàng cho chuyến đi vòng quanh Mặt trăng bằng cách sử dụng Crew Dragon và tên lửa Falcon Heavy. Thời điểm đó, SpaceX cho biết chuyến đi sẽ diễn ra vào cuối năm 2018. Nhưng vào tháng 09/2018, công ty thông báo dự định sẽ gửi một trong các hành khách - tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa - quanh Mặt trăng bằng tên lửa Big Falcon.

SpaceX phải trì hoãn chuyến bay đầu tiên của Crew Dragon với các phi hành gia của NASA. Chuyến bay dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

Các công ty hàng không vũ trụ tư nhân khác cũng đang sốt sắng thiết lập thị trường du lịch không gian. Virgin Galactic của Richard Branson, và Blue Origin của Jeff Bezos đều đang bận rộn, mặc dù cả hai công ty đều hứa hẹn những trải nghiệm xa hơn. Virgin Galactic có kế hoạch đưa khách đầu tiên lên vũ trụ vào cuối năm 2020, nơi họ sẽ trải nghiệm một vài phút trong môi trường không trọng lực trong tàu vũ trụ. Blue Origin cũng hứa hẹn với khách hàng khoảng thời gian tương tự.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình