SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ

19 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 840)
SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ
SpaceX Sẽ Đưa Hành Khách Tư Nhân Lên Vũ Trụ

SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Công ty đã công bố một thỏa thuận với Space Adventures, một doanh nghiệp du lịch vũ trụ đã đưa 7 hành khách tư nhân thực hiện các chuyến đi lên Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga.

Space Adventures cho biết giá cả sẽ không được tiết lộ. Họ chỉ cho biết rằng khách du lịch sẽ bay bằng phiên bản tàu vũ trụ dành chuyên chở người của SpaceX và họ sẽ ở quỹ đạo quanh Trái đất ở độ cao gấp hai đến ba lần chiều cao của ISS.

SpaceX đã dành vài năm qua để chế tạo và thử nghiệm phiên bản tàu Crew Dragon mới như một phần trong hợp đồng với NASA để đưa các phi hành gia lên ISS, sau nhiều năm sử dụng tàu vũ trụ để đưa hàng hóa lên trạm vũ trụ. Công ty đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm lớn thứ hai của Crew Dragon.

CEO SpaceX, Elon Musk, đã manh nha ý tưởng du lịch vũ trụ trong vài năm, dù ông đã lạc quan hơi sớm. Năm 2017, công ty cho biết đã chấp nhận các khoản thanh toán không được tiết lộ từ hai khách hàng cho chuyến đi vòng quanh Mặt trăng bằng cách sử dụng Crew Dragon và tên lửa Falcon Heavy. Thời điểm đó, SpaceX cho biết chuyến đi sẽ diễn ra vào cuối năm 2018. Nhưng vào tháng 09/2018, công ty thông báo dự định sẽ gửi một trong các hành khách - tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa - quanh Mặt trăng bằng tên lửa Big Falcon.

SpaceX phải trì hoãn chuyến bay đầu tiên của Crew Dragon với các phi hành gia của NASA. Chuyến bay dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2020.

Các công ty hàng không vũ trụ tư nhân khác cũng đang sốt sắng thiết lập thị trường du lịch không gian. Virgin Galactic của Richard Branson, và Blue Origin của Jeff Bezos đều đang bận rộn, mặc dù cả hai công ty đều hứa hẹn những trải nghiệm xa hơn. Virgin Galactic có kế hoạch đưa khách đầu tiên lên vũ trụ vào cuối năm 2020, nơi họ sẽ trải nghiệm một vài phút trong môi trường không trọng lực trong tàu vũ trụ. Blue Origin cũng hứa hẹn với khách hàng khoảng thời gian tương tự.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.