Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 623)
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.

Sự thay đổi, được thúc đẩy bởi vụ Brexit đình đám, sẽ khiến thông tin cá nhân nhạy cảm của hàng chục triệu người ít được bảo vệ hơn và ở trong phạm vi dễ dàng hơn của cơ quan thực thi pháp luật Anh. Theo Reuters, Google dự định yêu cầu người dùng Anh đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới bao gồm quyền tài phán mới.

Ireland, nơi Google và các công ty công nghệ khác của Mỹ đặt trụ sở tại Châu Âu,  có một trong những quy tắc bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ nhất thế giới – Quy Định Bảo Vệ Dữ Liệu Chung. Google đã quyết định chuyển người dùng Anh ra khỏi khu vực tài phán của Ireland vì không rõ liệu Anh sẽ tuân theo GDPR hay áp dụng các quy tắc khác có thể ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu người dùng.

Nếu dữ liệu của người dùng Google ở Anh được lưu giữ ở Ireland, chính quyền Anh sẽ khó phục hồi dữ liệu hơn trong các cuộc điều tra tội phạm. Tuy nhiên, Đạo luật Đám mây gần đây tại Mỹ, được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền Anh dễ dàng lấy dữ liệu từ các công ty Mỹ. Anh và Mỹ cũng đang đàm phán một hiệp định thương mại rộng hơn.


Ngoài ra, Mỹ là một trong các nền kinh tế lớn có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư yếu nhất, không có luật cụ thể rộng rãi dù các nhóm bảo vệ người tiêu dùng đã vận động nhiều năm.

Một phát ngôn viên của Google đã từ chối bình luận trước một thông báo công khai. Một nguồn tin khác cho biết các quy tắc bảo mật của Anh, ít nhất là GDPR hiện nay, sẽ tiếp tục áp dụng cho các yêu cầu dữ liệu của chính phủ đó đối với dữ liệu từ trụ sở chính của Google.

Google đã tích lũy một trong những khối lượng thông tin lớn nhất về con người trên hành tinh, sử dụng dữ liệu để điều chỉnh dịch vụ và bán quảng cáo. Lea Kissner, cựu lãnh đạo công nghệ bảo mật toàn cầu của Google, cho biết cô sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty vẫn để các tài khoản người dùng ở Anh được kiểm soát như một quốc gia EU khi Anh không còn là thành viên của khối.

Facebook, cũng đang có kế hoạch tương tự như Google, đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.