Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 1145)
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.

Sự thay đổi, được thúc đẩy bởi vụ Brexit đình đám, sẽ khiến thông tin cá nhân nhạy cảm của hàng chục triệu người ít được bảo vệ hơn và ở trong phạm vi dễ dàng hơn của cơ quan thực thi pháp luật Anh. Theo Reuters, Google dự định yêu cầu người dùng Anh đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới bao gồm quyền tài phán mới.

Ireland, nơi Google và các công ty công nghệ khác của Mỹ đặt trụ sở tại Châu Âu,  có một trong những quy tắc bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ nhất thế giới – Quy Định Bảo Vệ Dữ Liệu Chung. Google đã quyết định chuyển người dùng Anh ra khỏi khu vực tài phán của Ireland vì không rõ liệu Anh sẽ tuân theo GDPR hay áp dụng các quy tắc khác có thể ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu người dùng.

Nếu dữ liệu của người dùng Google ở Anh được lưu giữ ở Ireland, chính quyền Anh sẽ khó phục hồi dữ liệu hơn trong các cuộc điều tra tội phạm. Tuy nhiên, Đạo luật Đám mây gần đây tại Mỹ, được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền Anh dễ dàng lấy dữ liệu từ các công ty Mỹ. Anh và Mỹ cũng đang đàm phán một hiệp định thương mại rộng hơn.


Ngoài ra, Mỹ là một trong các nền kinh tế lớn có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư yếu nhất, không có luật cụ thể rộng rãi dù các nhóm bảo vệ người tiêu dùng đã vận động nhiều năm.

Một phát ngôn viên của Google đã từ chối bình luận trước một thông báo công khai. Một nguồn tin khác cho biết các quy tắc bảo mật của Anh, ít nhất là GDPR hiện nay, sẽ tiếp tục áp dụng cho các yêu cầu dữ liệu của chính phủ đó đối với dữ liệu từ trụ sở chính của Google.

Google đã tích lũy một trong những khối lượng thông tin lớn nhất về con người trên hành tinh, sử dụng dữ liệu để điều chỉnh dịch vụ và bán quảng cáo. Lea Kissner, cựu lãnh đạo công nghệ bảo mật toàn cầu của Google, cho biết cô sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty vẫn để các tài khoản người dùng ở Anh được kiểm soát như một quốc gia EU khi Anh không còn là thành viên của khối.

Facebook, cũng đang có kế hoạch tương tự như Google, đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.