Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 626)
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu
Người Dùng Google Ở Anh Sẽ Không Còn Được EU Bảo Vệ Dữ Liệu

Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.

Sự thay đổi, được thúc đẩy bởi vụ Brexit đình đám, sẽ khiến thông tin cá nhân nhạy cảm của hàng chục triệu người ít được bảo vệ hơn và ở trong phạm vi dễ dàng hơn của cơ quan thực thi pháp luật Anh. Theo Reuters, Google dự định yêu cầu người dùng Anh đồng ý với các điều khoản dịch vụ mới bao gồm quyền tài phán mới.

Ireland, nơi Google và các công ty công nghệ khác của Mỹ đặt trụ sở tại Châu Âu,  có một trong những quy tắc bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ nhất thế giới – Quy Định Bảo Vệ Dữ Liệu Chung. Google đã quyết định chuyển người dùng Anh ra khỏi khu vực tài phán của Ireland vì không rõ liệu Anh sẽ tuân theo GDPR hay áp dụng các quy tắc khác có thể ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu người dùng.

Nếu dữ liệu của người dùng Google ở Anh được lưu giữ ở Ireland, chính quyền Anh sẽ khó phục hồi dữ liệu hơn trong các cuộc điều tra tội phạm. Tuy nhiên, Đạo luật Đám mây gần đây tại Mỹ, được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền Anh dễ dàng lấy dữ liệu từ các công ty Mỹ. Anh và Mỹ cũng đang đàm phán một hiệp định thương mại rộng hơn.


Ngoài ra, Mỹ là một trong các nền kinh tế lớn có các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư yếu nhất, không có luật cụ thể rộng rãi dù các nhóm bảo vệ người tiêu dùng đã vận động nhiều năm.

Một phát ngôn viên của Google đã từ chối bình luận trước một thông báo công khai. Một nguồn tin khác cho biết các quy tắc bảo mật của Anh, ít nhất là GDPR hiện nay, sẽ tiếp tục áp dụng cho các yêu cầu dữ liệu của chính phủ đó đối với dữ liệu từ trụ sở chính của Google.

Google đã tích lũy một trong những khối lượng thông tin lớn nhất về con người trên hành tinh, sử dụng dữ liệu để điều chỉnh dịch vụ và bán quảng cáo. Lea Kissner, cựu lãnh đạo công nghệ bảo mật toàn cầu của Google, cho biết cô sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty vẫn để các tài khoản người dùng ở Anh được kiểm soát như một quốc gia EU khi Anh không còn là thành viên của khối.

Facebook, cũng đang có kế hoạch tương tự như Google, đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình