Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

19 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 1056)
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei
Mỹ Kêu Gọi EU Sử Dụng 5G Của Ericsson, Nokia, Samsung Thay Vì Huawei

Khoảng giũa tháng 02/2020, một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.

Robert Strayer, phó trợ lý thư ký về chính sách thông tin và truyền thông quốc tế tại Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết trong chuyến thăm tới Lisbon, điều cần thiết là làm sáng tỏ quan điểm của Huawei về 5G. Washington muốn các đồng minh của mình cấm Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, với lập luận rằng việc sử dụng thiết bị của hãng sẽ tạo ra tiềm năng gián điệp của Trung Quốc - một tuyên bố mà Huawei và Bắc Kinh luôn luôn bác bỏ.

Lập trường trên đã làm dấy lên căng thẳng với các nước đồng minh như Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã trao cho Huawei một vai trò hạn chế trong việc xây dựng mạng di động 5G.

Strayer cho biết Mỹ đang khuyến khích các nước Châu Âu suy nghĩ cẩn thận về ý nghĩa an ninh và kinh tế của việc vội vã tiến lên phía trước với công nghệ của Huawei. Ông Keith Strayer nói với các phóng viên: “Không có cách nào để giảm thiểu hoàn toàn bất kỳ loại rủi ro nào, ngoại trừ việc sử dụng các nhà cung cấp đáng tin cậy từ các quốc gia dân chủ. Tin vui là Ericsson, Nokia và Samsung đều cung cấp công nghệ 5G tương tự như công nghệ mà Huawei đang cung cấp hiện nay. Họ đang dẫn đầu thế giới về loại công nghệ mình sở hữu”.

Huawei cho biết họ đã chi 15 tỷ USD cho nghiên cứu vào năm 2019 để giúp hãng vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường, và chỉ trích Mỹ muốn làm nản lòng sự tăng trưởng của hãng vì không có công ty nào ở Mỹ có thể cung cấp công nghệ sánh bằng công nghệ của hãng với mức giá cạnh tranh.

Strayer cho biết các nhà cung cấp khác như Ericsson và Nokia sẽ sử dụng kiến trúc mở với nhiều chức năng hơn, tạo cơ hội cho các công ty ở Mỹ và Châu Âu cung cấp các thiết bị tương thích.

Strayer cho biết thêm, các công ty Mỹ như Dell, Cisco, Juniper và VMware muốn đóng một vai trò trong tương lai, khi thấy nhiều công ty Châu Âu cũng tham gia. Liên minh Châu Âu sẽ cho phép các thành viên quyết định phần nào Huawei có thể nắm giữ trong mạng 5G. Tháng 01/2020, Bồ Đào Nha đã phê duyệt hướng dẫn cho chiến lược 5G và ra mắt một nhóm làm việc để giám sát thường kỳ các rủi ro và bảo mật của mạng 5G.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.