8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

19 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 630)
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức
8 Người Thiệt Mạng Trong Vụ Xả Súng Ở Gần Frankfurt, Đức

Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.

Cụ thể, vụ xả súng xảy ra khi một nhóm tay súng bắn nhiều phát đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau, miền tây nước Đức, sau đó bỏ trốn trên một chiếc xe hồi sáng sớm ngày thứ Năm (20/02/2020). Truyền thông địa phương cho biết 3 người thiệt mạng ở quán bar Midnight, các nạn nhân còn lại ở quán bar Arena Bar & Cafe. Cảnh sát đặc nhiệm đang phong tỏa hai tuyến phố, trong khi trực thăng bay quần trên trời, nhưng vẫn chưa xác định được tung tích các tay súng.

Động cơ dẫn tới vụ xả súng chưa được làm rõ, giới chức thị trấn đã thiết lập đường dây nóng để thu thập tin tức về những nghi phạm. Thị trưởng Hanau Claus Kaminsky cho biết: “Một buổi tối tồi tệ, tôi bị sốc và không thể tưởng tượng điều gì tệ hại hơn. Tuy nhiên, tôi muốn kêu gọi người dân không đồn đoán về vụ việc. Cảnh sát cần làm rõ tình hình, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi dù thật khó khăn”.


Hanau là thị trấn lớn với dân số gần 100,000 người, nằm ở bang Hesse, miền tây nước Đức và cách thành phố Frankfurt khoảng 25 km về phía đông. Nước Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng việc mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép nếu muốn sở hữu vũ khí. Trước đó 4 ngày, một vụ nổ sung khác ở Berlin, gần một chương trình hài kịch Thổ Nhĩ Kỳ tại địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc Tempodrom, đã khiến một người thiệt mạng. Thời gian gần đây, Đức cũng hứng chịu nhiều vụ tấn công cực đoan, trong đó có vụ tấn công chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin hồi tháng 12/2016 làm 12 người thiệt mạng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.