Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

19 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 988)
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

Google thường phát hành bản developer preview của phiên bản Android sắp ra mắt vào tháng 3 hàng năm. Năm 2020, sớm hơn bao giờ hết, khoảng giữa tháng 02/2020, công ty phát hành bản developer preview dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11 cho điện thoại Pixel.

Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019. Android 11 có tên mã là Android R, còn Android 10 trước đó được gọi là Android Q. Theo chính sách mới, những tên mã được đặt theo các món tráng miệng hiện chỉ dành riêng cho các kỹ sư của Google. Còn người dùng và công chúng sẽ chỉ đơn giản gọi là Android 10 hay Android 11.

Do đây là phiên bản preview dành riêng cho các nhà phát triển, nên nó vẫn chưa hoàn thiện về giao diện và có tất cả các tính năng như phiên bản chính thức. Nhưng Google cũng đã tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11 mới sắp tới, chẳng hạn như tự động bật chế độ darkmode; cử chỉ Motion Sense mới cho phép bật hoặc tắt nhạc bằng chuyển động tay; cài đặt độ nhạy thích hợp của cảm ứng màn hình khi smartphone có sử dụng miếng dán bảo vệ; bật chế độ AirPlane không làm ngắt kết nối với tai nghe Bluetooth.


Android 11 còn hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các model smartphone màn hình gập, màn hình waterdrop và thác nước, cải thiện bảo mật và sự riêng tư, hỗ trợ tốt hơn kết nối mạng di động 5G.

Bong bóng trò chuyện Bubbles với một giao diện người dùng mới, người dùng có thể theo dõi và trả lời cuộc trò chuyện ở bất kỳ đâu. Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ứng dụng nhắn tin của Google. Tuy nhiên trong tương lai, nó có thể hỗ trợ WhatsApp và Facebook Messenger.

Conversations là một hộp thoại được hiện trên cùng trong khu vực thông báo, trên tất cả các thông báo email, Facebook hay cập nhật ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp hơn.

Đặc biệt, Android 11 sẽ có thêm tùy chọn cấp quyền sử dụng tạm thời cho camera, micro và dữ liệu vị trí cho các ứng dụng. Đây là một nâng cấp đơn giản, nhưng sẽ giúp Android trở nên an toàn và bảo mật hơn. Cùng với đó là tính năng quay màn hình đã được Google thử nghiệm trên Android 10.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.