Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

19 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 658)
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến
Google Phát Hành Android 11 Developer Preview Sớm Hơn Dự Kiến

Google thường phát hành bản developer preview của phiên bản Android sắp ra mắt vào tháng 3 hàng năm. Năm 2020, sớm hơn bao giờ hết, khoảng giữa tháng 02/2020, công ty phát hành bản developer preview dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 11 cho điện thoại Pixel.

Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019. Android 11 có tên mã là Android R, còn Android 10 trước đó được gọi là Android Q. Theo chính sách mới, những tên mã được đặt theo các món tráng miệng hiện chỉ dành riêng cho các kỹ sư của Google. Còn người dùng và công chúng sẽ chỉ đơn giản gọi là Android 10 hay Android 11.

Do đây là phiên bản preview dành riêng cho các nhà phát triển, nên nó vẫn chưa hoàn thiện về giao diện và có tất cả các tính năng như phiên bản chính thức. Nhưng Google cũng đã tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11 mới sắp tới, chẳng hạn như tự động bật chế độ darkmode; cử chỉ Motion Sense mới cho phép bật hoặc tắt nhạc bằng chuyển động tay; cài đặt độ nhạy thích hợp của cảm ứng màn hình khi smartphone có sử dụng miếng dán bảo vệ; bật chế độ AirPlane không làm ngắt kết nối với tai nghe Bluetooth.


Android 11 còn hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các model smartphone màn hình gập, màn hình waterdrop và thác nước, cải thiện bảo mật và sự riêng tư, hỗ trợ tốt hơn kết nối mạng di động 5G.

Bong bóng trò chuyện Bubbles với một giao diện người dùng mới, người dùng có thể theo dõi và trả lời cuộc trò chuyện ở bất kỳ đâu. Hiện tính năng chỉ hỗ trợ ứng dụng nhắn tin của Google. Tuy nhiên trong tương lai, nó có thể hỗ trợ WhatsApp và Facebook Messenger.

Conversations là một hộp thoại được hiện trên cùng trong khu vực thông báo, trên tất cả các thông báo email, Facebook hay cập nhật ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp hơn.

Đặc biệt, Android 11 sẽ có thêm tùy chọn cấp quyền sử dụng tạm thời cho camera, micro và dữ liệu vị trí cho các ứng dụng. Đây là một nâng cấp đơn giản, nhưng sẽ giúp Android trở nên an toàn và bảo mật hơn. Cùng với đó là tính năng quay màn hình đã được Google thử nghiệm trên Android 10.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.