Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty

20 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 931)
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store

Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây, vì cho rằng cuốn sách có chứa các bí mật của công ty, theo một báo cáo từ trang Focus của Đức.

Theo AppleInsider, cuốn sách tiếng Đức có tựa đề App Store Confidential, được viết bởi Tom Sadowski, người đã lãnh đạo App Store ở Đức, Áo và Thụy Sĩ từ năm 2014 đến tháng 12/2019. Cuốn sách có viết về các công việc của Sadowski ở Apple, bao gồm cả các cuộc họp với CEO Tim Cook.

Apple đã gửi thư cho Sadowski và nhà xuất bản Murmann Verlag, yêu cầu họ phải ngừng giao sách cho các cửa hàng, thu hồi tất cả các bản sao đang lưu hành và hủy các bản thảo của cuốn sách. Cuốn sách hiện vẫn đang được bán trên Amazon.

Apple đã chia sẻ với The Verge: “Apple từ lâu đã ủng hộ thông tin miễn phí và hỗ trợ cho các tác giả của tất cả các thể loại. Mặc dù rất tiếc về cách cựu nhân viên Apple vi phạm mối quan hệ công việc của chúng tôi, nhưng hành động của ông khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt việc làm của ông - một quyết định được hội đồng quản trị đồng ý. Người lao động thì kỳ vọng rằng các chính sách việc làm sẽ được áp dụng bình đẳng và công bằng, còn các công ty kỳ vọng rằng các hoạt động kinh doanh của họ sẽ được giữ bí mật”

Tuyên bố của Apple cho thấy Sadowski đã bị sa thải vì dự định xuất bản cuốn sách, hoặc có lẽ do không thông qua các phòng ban thích hợp tại công ty. Trong một cuộc phỏng vấn, Sadowski cho biết ông đã chia sẻ bản thảo với Apple trước khi xuất bản. Ông cũng cảm thấy cuốn sách của mình sẽ mang lại lợi ích cho Apple nhiều hơn là gây hại, và ông đã rất ngạc nhiên trước phản ứng của công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.