Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty

20 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 621)
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store, Được Cho Là Có Chứa Bí Mật Công Ty
Apple Muốn Ngăn Chặn Xuất Bản Cuốn Sách App Store

Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây, vì cho rằng cuốn sách có chứa các bí mật của công ty, theo một báo cáo từ trang Focus của Đức.

Theo AppleInsider, cuốn sách tiếng Đức có tựa đề App Store Confidential, được viết bởi Tom Sadowski, người đã lãnh đạo App Store ở Đức, Áo và Thụy Sĩ từ năm 2014 đến tháng 12/2019. Cuốn sách có viết về các công việc của Sadowski ở Apple, bao gồm cả các cuộc họp với CEO Tim Cook.

Apple đã gửi thư cho Sadowski và nhà xuất bản Murmann Verlag, yêu cầu họ phải ngừng giao sách cho các cửa hàng, thu hồi tất cả các bản sao đang lưu hành và hủy các bản thảo của cuốn sách. Cuốn sách hiện vẫn đang được bán trên Amazon.

Apple đã chia sẻ với The Verge: “Apple từ lâu đã ủng hộ thông tin miễn phí và hỗ trợ cho các tác giả của tất cả các thể loại. Mặc dù rất tiếc về cách cựu nhân viên Apple vi phạm mối quan hệ công việc của chúng tôi, nhưng hành động của ông khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt việc làm của ông - một quyết định được hội đồng quản trị đồng ý. Người lao động thì kỳ vọng rằng các chính sách việc làm sẽ được áp dụng bình đẳng và công bằng, còn các công ty kỳ vọng rằng các hoạt động kinh doanh của họ sẽ được giữ bí mật”

Tuyên bố của Apple cho thấy Sadowski đã bị sa thải vì dự định xuất bản cuốn sách, hoặc có lẽ do không thông qua các phòng ban thích hợp tại công ty. Trong một cuộc phỏng vấn, Sadowski cho biết ông đã chia sẻ bản thảo với Apple trước khi xuất bản. Ông cũng cảm thấy cuốn sách của mình sẽ mang lại lợi ích cho Apple nhiều hơn là gây hại, và ông đã rất ngạc nhiên trước phản ứng của công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.