Hệ Thống Tiền Mặt Của Anh Có Thể ‘Sẽ Sụp Đổ Nếu Không Có Luật Mới'

20 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 727)
Hệ Thống Tiền Mặt Của Anh Có Thể ‘Sẽ Sụp Đổ Nếu Không Có Luật Mới'
Hệ Thống Tiền Mặt Của Anh Có Thể ‘Sẽ Sụp Đổ Nếu Không Có Luật Mới'

Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.

Họ muốn ông Sunak hành động trong lần công bố Ngân sách đầu tiên của mình vào ngày 11/03/2020. Natalie Ceeney của tờ Access nói với Cash Review: “Chúng ta phải đảm bảo việc chuyển sang kỹ thuật số sẽ không khiến hàng triệu người bị thiệt hại hoặc khiến nền kinh tế đất nước gặp rủi ro”

Kho Bạc cho biết họ muốn "đảm bảo tất cả những ai cần tiền mặt đều có thể có đủ số họ cần". Tiền mặt rất quan trọng đối với hàng triệu người, nhiều người vẫn sử dụng nó để thanh toán cho các hàng hóa và dịch vụ quan trọng, chẳng hạn như hóa đơn điện nước và Hội đồng thành phố.

Theo Ủy ban Tài chính Toàn diện (the Financial Inclusion Commission), gần hai triệu người ở Anh không có tài khoản ngân hàng, nghĩa là họ cần tiền giấy và tiền xu để thanh toán. Có 11 tỷ lượt thanh toán bằng tiền mặt ở Anh vào năm 2018, nhưng được dự báo sẽ giảm xuống 3.8 tỷ lượt vào năm 2028, chiếm khoảng 9% trong tất cả các khoản thanh toán.

Bà Ceeney nói: “Vương quốc Anh đang nhanh chóng trở thành một xã hội không tiền mặt”. Trong năm 2019, 13% số điểm sử dụng tiền mặt miễn phí ở Anh đã đóng cửa, vì mức độ sử dụng tiền mặt quá thấp. Khoảng 25% máy móc hiện có tính phí rút tiền mặt.

Dịch vụ rút gửi tiền mặt của Bưu điện đã bị đe dọa. Barclays gần đây đã phải thay đổi kế hoạch không cho khách hàng rút tiền từ Bưu điện sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội.

Tiếp cận lâu dài với tiền mặt

Jenny Ross, biên tập của mục Money trên trang Which? cảnh báo: “Mạng lưới tiền mặt đã bị xói mòn nghiêm trọng và trừ khi hành động khẩn cấp được thực hiện trong Ngân sách, hoặc là nó sẽ sụp đổ hoàn toàn. Tân Bộ trưởng phải nắm bắt cơ hội và đảm bảo việc tiếp cận tiền mặt dài hạn trong Ngân sách, đồng thời phát triển một chiến lược rõ ràng để đảm bảo rằng việc chuyển đổi sang thanh toán kỹ thuật số không khiến ai bị bỏ lại phía sau."


Nhiều sáng kiến khác nhau đã được ngành công nghiệp thiết lập để giúp duy trì khả năng tiếp cận tiền mặt của mọi người, bao gồm các sáng kiến hoàn lại tiền tại các cửa hàng địa phương và dịch vụ "yêu cầu ATM". Nhưng Access to Cash Review tin rằng cách duy nhất để quản lý hệ thống tiền mặt là chính phủ hợp pháp hóa và cung cấp cho các cơ quan quản lý các công cụ mà họ cần để bảo vệ quyền sử dụng tiền mặt.

Các ngân hàng cũng cần phải cung cấp quyền tiếp cận tiền mặt phù hợp cho khách hàng của họ. Người phát ngôn của Kho bạc cho biết: "Công nghệ đã thay đổi giao dịch ngân hàng cho hàng triệu người, nhưng chúng tôi biết rằng nhiều người vẫn dựa vào tiền mặt. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đầu tư 2 tỷ bảng Anh để đảm bảo các dịch vụ tiền mặt có sẵn tại 11,500 chi nhánh Bưu điện trên khắp Vương quốc Anh.

Một phát ngôn viên của UK Finance cho biết ngành tài chính ngân hàng nhận ra tầm quan trọng của việc đảm bảo các dịch vụ tiền mặt vẫn miễn phí và có sẵn rộng rãi cho những người tiếp tục cần nó. Ngành công nghiệp đã đưa ra một số biện pháp, bao gồm "các thỏa thuận của Liên kết để đảm bảo các máy ATM sử dụng miễn phí ở các khu vực xa xôi và nông thôn, và để đảm bảo rằng mọi phố kinh doanh ở Anh đều có thể sử dụng tiền mặt".

Cơ quan thương mại cảnh báo rằng không có cách tiếp cận kiểu "một cho tất cả" và việc hiểu nhu cầu của cộng đồng địa phương là rất quan trọng. Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ (FSB) kêu gọi các ưu đãi tài chính để các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể hoàn lại một phần cho hàng hóa và dịch vụ. Martin McTague, chủ tịch chính sách và vận động quốc gia của FSB, cho biết: "Chúng ta cần xem xét cách hoàn lại tiền thương mại cho các doanh nghiệp nhỏ. Ưu đãi tài chính đúng đắn là điều bắt buộc."

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình