MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

20 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 999)
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.

Vụ hack được ZDNet báo cáo lần đầu tiên vào thứ Tư (19/02/2020), cho biết các thông tin bị đánh cắp đã được đăng lên một diễn đàn hack. MGM đã xác nhận với BBC rằng cuộc tấn công đã diễn ra. Các dữ liệu được đưa ra bao gồm tên, địa chỉ và số hộ chiếu cho khách cũ.

Dù vậy, MGM "tự tin" không có thông tin tài chính nào bị lộ. Họ không thể nói chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng vì thông tin bị lộ có thể bị trùng lặp. Người phát ngôn của MGM Resorts cho biết: “Mùa hè năm 2019, chúng tôi đã phát hiện ra quyền truy cập trái phép vào một máy chủ đám mây có chứa một lượng thông tin hạn chế cho một số khách trước đây của MGM Resort. Chúng tôi tin tưởng rằng không có dữ liệu tài chính, thẻ thanh toán hoặc mật mã nào liên quan đến vấn đề”.

Trong số những người bị ảnh hưởng có cả những người nổi tiếng như Justin Bieber và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. MGM sẽ không xác nhận điều này.

'Thông tin danh bạ'

MGM cho biết hầu hết các dữ liệu bị đánh cắp là "thông tin danh bạ" như tên, số điện thoại và địa chỉ email, đã được công khai. Nhưng khoảng 1,300 khách cũ nhận được thông báo rằng họ bị lộ các thông tin nhạy cảm hơn bao gồm cả số hộ chiếu. Hơn 52,000 khách hàng khác được thông báo họ bị lộ thông tin cá nhân ít nhạy cảm hơn. Đây chỉ là một phần của những người bị ảnh hưởng.

MGM cho biết thông báo của họ gửi đến các khách hàng đúng theo luật tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ không yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng khi các dữ liệu bị lộ trong một vụ hack đã được công khai trước đó.

MGM có các khu nghỉ dưỡng ở Las Vegas, Atlantic City và Detroit ở Mỹ. Hãng cũng có tài sản ở Trung Quốc và Nhật Bản và đang phát triển một khu nghỉ dưỡng mới ở Dubai. Theo ZDNet, các dữ liệu đã được đăng lên một diễn đàn hack. Những kẻ tấng công mạng có thể sử dụng tất cả các loại thông tin thậm chí dữ liệu ít nhạy cảm hơn để nhắm mục tiêu một cá nhân trực tuyến. Đây không phải là vụ hack thông tin khách sạn lớn nhất. Trong năm 2017, Marriott Hotels đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu lớn hơn nhiều làm lộ 500 triệu khách. Cuộc tấn công được cho là có liên quan đến hacker được chính phủ Trung Quốc chống lưng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.