MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

20 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 4162)
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách
MGM Bị Hack, Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Của 10,6 Triệu Khách

Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.

Vụ hack được ZDNet báo cáo lần đầu tiên vào thứ Tư (19/02/2020), cho biết các thông tin bị đánh cắp đã được đăng lên một diễn đàn hack. MGM đã xác nhận với BBC rằng cuộc tấn công đã diễn ra. Các dữ liệu được đưa ra bao gồm tên, địa chỉ và số hộ chiếu cho khách cũ.

Dù vậy, MGM "tự tin" không có thông tin tài chính nào bị lộ. Họ không thể nói chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng vì thông tin bị lộ có thể bị trùng lặp. Người phát ngôn của MGM Resorts cho biết: “Mùa hè năm 2019, chúng tôi đã phát hiện ra quyền truy cập trái phép vào một máy chủ đám mây có chứa một lượng thông tin hạn chế cho một số khách trước đây của MGM Resort. Chúng tôi tin tưởng rằng không có dữ liệu tài chính, thẻ thanh toán hoặc mật mã nào liên quan đến vấn đề”.

Trong số những người bị ảnh hưởng có cả những người nổi tiếng như Justin Bieber và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. MGM sẽ không xác nhận điều này.

'Thông tin danh bạ'

MGM cho biết hầu hết các dữ liệu bị đánh cắp là "thông tin danh bạ" như tên, số điện thoại và địa chỉ email, đã được công khai. Nhưng khoảng 1,300 khách cũ nhận được thông báo rằng họ bị lộ các thông tin nhạy cảm hơn bao gồm cả số hộ chiếu. Hơn 52,000 khách hàng khác được thông báo họ bị lộ thông tin cá nhân ít nhạy cảm hơn. Đây chỉ là một phần của những người bị ảnh hưởng.

MGM cho biết thông báo của họ gửi đến các khách hàng đúng theo luật tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ không yêu cầu các công ty thông báo cho khách hàng khi các dữ liệu bị lộ trong một vụ hack đã được công khai trước đó.

MGM có các khu nghỉ dưỡng ở Las Vegas, Atlantic City và Detroit ở Mỹ. Hãng cũng có tài sản ở Trung Quốc và Nhật Bản và đang phát triển một khu nghỉ dưỡng mới ở Dubai. Theo ZDNet, các dữ liệu đã được đăng lên một diễn đàn hack. Những kẻ tấng công mạng có thể sử dụng tất cả các loại thông tin thậm chí dữ liệu ít nhạy cảm hơn để nhắm mục tiêu một cá nhân trực tuyến. Đây không phải là vụ hack thông tin khách sạn lớn nhất. Trong năm 2017, Marriott Hotels đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu lớn hơn nhiều làm lộ 500 triệu khách. Cuộc tấn công được cho là có liên quan đến hacker được chính phủ Trung Quốc chống lưng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).