Tân Tổng Chưởng Lý Mexico Kiện Google Với Cáo Buộc Thu Thập Dữ Liệu Cá Nhân Của Học Sinh

20 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 940)
Tân Tổng Chưởng Lý Mexico Kiện Google Với Cáo Buộc Thu Thập Dữ Liệu Cá Nhân Của Học Sinh
Tân Tổng Chưởng Lý Mexico Kiện Google

Thứ Năm (20/02/2020), tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.

Google đã gọi các cáo buộc trên là sai sự thật và đã không trả lời yêu cầu giải thích.

Công ty bán máy Chromebook cho các trường học trên khắp thế giới cùng với gói phần mềm G Suite for Education miễn phí hoặc chi phí thấp, bao gồm email và các công cụ viết.

Brian McMath, trợ lý tổng chưởng lý của Balderas, cho biết thử nghiệm gần đây của nhóm ông và các chuyên gia kỹ thuật bên ngoài đã phát hiện ra rằng những học sinh dưới 13 tuổi sử dụng Chromebook trường tặng có trình duyệt Web, vị trí, mật mã và thông tin cá nhân khác được truyền tới Google.

Vụ kiện cho rằng Google đã không có sự đồng ý của cha mẹ trước khi thu thập dữ liệu, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em. McMath cho biết dù không có bằng chứng nào cho thấy Google đã lạm dụng thông tin cá nhân của học sinh, sinh viên, nhưng ông vẫn lo ngại rằng công ty có thể tạo ra doanh thu từ dữ liệu.

Jose Castaneda, người phát ngôn của Google, cho biết: “Chương trình Giáo dục G Suite for Education cho phép các trường học kiểm soát truy cập tài khoản, và các trường phải có sự đồng ý của phụ huynh khi cần thiết”.


Ủy ban Thương mại Liên bang FTC, cơ quan giám sát luật quyền riêng tư của trẻ em, nói rằng về cơ bản các trường học đã có sự đồng ý khi đánh giá và mua phần mềm giáo dục. Nhưng Balderas và khoảng hai chục luật sư nhà nước khác đã thúc giục FTC xem xét lại, cho rằng các công ty như Google quá nhiều quyền hạn để theo dõi trẻ em dưới 13 tuổi mà cha mẹ không biết.

Năm 2018, Balderas đã kiện Google và một số công ty công nghệ khác, cáo buộc họ thu thập dữ liệu bất hợp pháp từ các ứng dụng di động dành cho trẻ em. Các công ty đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái bị cáo buộc nào, và vụ việc đang chờ phán quyết của thẩm phán liên bang.

Tháng 09/2019, dịch vụ video YouTube của Google đã bị yêu cầu trả cho FTC 170 triệu USD để giải quyết các cáo buộc rằng họ đã vi phạm luật liên bang bằng cách thu thập thông tin cá nhân về trẻ em.

Các công ty truyền thông xã hội đã và đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý trên toàn cầu về chính sách và thực hành giám sát dữ liệu của họ, đặc biệt là đối với trẻ em. Vào ngày 04/02/2020, Facebook cho biết đã lên kế hoạch bổ sung các công cụ và tính năng mới, mang đến cho phụ huynh quyền kiểm soát ứng dụng nhắn tin cho người dùng dưới 13 tuổi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.