Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

21 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 654)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng. Động thái diễn ra sau khi Facebook - cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft - bị bắt gặp nghe và ghi lại bản ghi âm giọng nói để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết.

Facebook sẽ cho phép người dùng thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình mới có tên là “Pronunciations” trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook sẽ có thể ghi lại cụm từ  “Hey Portal” kèm theo tên đầu tiên của một người bạn từ danh sách bạn bè của người dùng. Người dùng có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn, và phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Dù vậy, số tiền Facebook chi trả cho các bản thu âm của người dùng sẽ không quá nhiều. Nếu hoàn thành một bộ bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints - và người dùng sẽ không thể rút tiền mặt trong ứng dụng Viewpoints cho đến khi kiếm được ít nhất 1,000 điểm. 1,000 điểm khi chuyển thành phần thưởng qua PayPal tương đương 5 USD. Tuy nhiên, Facebook cho biết người dùng có thể có cơ hội để tạo tối đa năm bộ bản ghi, có khả năng đáp ứng mục tiêu 1,000 điểm và được trả tiền.

Facebook cho biết thêm, các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ, và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình “Pronunciations” sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ trên 18 tuổi và có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook sẽ triển khai chương trình một cách dần dần, vì vậy, chương trình sẽ chưa khả dụng cho tất cả người dùng ngay lập tức.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.