Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

21 Tháng Hai 20205:20 SA(Xem: 2068)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Ghi Âm Giọng Nói Của Người Dùng

Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng. Động thái diễn ra sau khi Facebook - cũng như Amazon, Apple, Google và Microsoft - bị bắt gặp nghe và ghi lại bản ghi âm giọng nói để cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói mà không thông báo cho khách hàng biết.

Facebook sẽ cho phép người dùng thực hiện ghi âm giọng nói như là một phần của chương trình mới có tên là “Pronunciations” trong ứng dụng nghiên cứu thị trường Viewpoint. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình, Facebook sẽ có thể ghi lại cụm từ  “Hey Portal” kèm theo tên đầu tiên của một người bạn từ danh sách bạn bè của người dùng. Người dùng có thể làm điều này với tên của tối đa 10 người bạn, và phải ghi lại mỗi câu hai lần.

Dù vậy, số tiền Facebook chi trả cho các bản thu âm của người dùng sẽ không quá nhiều. Nếu hoàn thành một bộ bản ghi, người dùng sẽ nhận được 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints - và người dùng sẽ không thể rút tiền mặt trong ứng dụng Viewpoints cho đến khi kiếm được ít nhất 1,000 điểm. 1,000 điểm khi chuyển thành phần thưởng qua PayPal tương đương 5 USD. Tuy nhiên, Facebook cho biết người dùng có thể có cơ hội để tạo tối đa năm bộ bản ghi, có khả năng đáp ứng mục tiêu 1,000 điểm và được trả tiền.

Facebook cho biết thêm, các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không được kết nối với hồ sơ Facebook của họ, và công ty không chia sẻ hoạt động Viewpoints trên Facebook hoặc các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép.

Chương trình “Pronunciations” sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ trên 18 tuổi và có hơn 75 bạn bè trên Facebook. Facebook sẽ triển khai chương trình một cách dần dần, vì vậy, chương trình sẽ chưa khả dụng cho tất cả người dùng ngay lập tức.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).