Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

23 Tháng Hai 20206:15 CH(Xem: 782)
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran
Dịch Coronavirus Lan Rộng Ở Hàn Quốc, Ý Và Iran

Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Seoul đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 trường hợp tử vong. Một tâm điểm là một nhà thờ ở phía đông nam thành phố Daegu, nơi một thành viên 61 tuổi không có lịch sử du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây lại cho kết quả dương tính với virus.

Tại Ý, các quan chức cho biết đã ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3 do nhiễm coronavirus, trong khi số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 so với 3 ca từ hôm thứ Sáu (21/02/2020).

Các nhà chức trách đã phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nhất và cấm các cuộc tụ họp công cộng ở phần lớn phía bắc, bao gồm cả việc dừng tổ chức lễ hội ở Venice, nơi đã có hai trường hợp bị nhiễm, để cố gắng ngăn chặn sự bùng phát lớn nhất ở Châu Âu.

Thủ tướng Giuseppe Conte nói với đài truyền hình nhà nước RAI: “Tôi đã rất choáng trước sự bùng nổ của các ca nhiễm”, và cảnh báo rằng số ca nhiễm có thể sẽ tăng lên trong những ngày tới. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan”.

Các cơ quan y tế Ý đang vật lộn để tìm hiểu làm thế nào virus bắt đầu lây nhiễm. Luca Zaia, thống đốc khu vực của vùng Veneto cho biết: “Nếu không thể tìm thấy ‘bệnh nhân số 0’ (patient zero – người gieo rắc mầm bệnh), có nghĩa là virus thậm chí còn phổ biến hơn chúng ta nghĩ”.


Gần một chục thị trấn ở vùng Bologna và Veneto với tổng dân số khoảng 50,000 người đã được kiểm dịch hiệu quả.

Liên minh Châu Âu cho biết họ có niềm tin vào chính quyền Ý. Ủy viên Cameron Gentiloni nói với các phóng viên: “Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm về sự lây nhiễm có thể xảy ra (nhưng) không cần phải hoảng loạn”.

Iran, đã công bố hai trường hợp đầu tiên vào thứ Tư, cho biết đã xác nhận 43 trường hợp bị nhiễm và 8 trường hợp tử vong, với hầu hết các trường hợp tại thành phố Shi’ite Muslim của Qom. Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan đã áp đặt các hạn chế đi lại và nhập cư đối với Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Virus Covid-19 đã khiến 2,442 người tử vong ở Trung Quốc, cùng với báo cáo 76,936 trường hợp bị nhiễm và đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trượt dốc không phanh. Virus đã lan sang khoảng 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Paul Hunter, giáo sư y khoa tại Đại học East Anglia của Anh nói: “Mặc dù các trường hợp được báo cáo từ Trung Quốc đã suy giảm, hai ngày qua lại chứng kiến sự phát triển cực kỳ đáng quan ngại ở các nơi khác trên thế giới”. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lo lắng khi phát hiện các ca nhiễm mà không có mối liên quan rõ ràng với Trung Quốc.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình