Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'

24 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 2488)
Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'
Twitter Đình Chỉ Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg

Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

Theo trang Reuters, một phát ngôn viên của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã khóa khoảng 70 tài khoản, bao gồm khóa vĩnh viễn và yêu cầu xác minh danh tính tài khoản”. Tin tức đưa đầu tiên bởi trang Los Angeles Times.

Twitter cho biết các tài khoản đã vi phạm chính sách liên quan tới  thao túng và spam nền tảng của hãng, nghiêm cấm sự phối hợp giữa các tài khoản để phóng đại hoặc làm gián đoạn cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng nhiều tài khoản. Điều này có thể liên quan đến việc tạo một số tài khoản để đăng các nội dung trùng lặp.

Sabrina Singh, phát ngôn viên của Bloomberg cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhân viên được thuê phải tự xác nhận mình đang làm việc cho chiến dịch Mike Bloomberg 2020 trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Nội dung được chia sẻ bởi các nhân viên, cho mạng lưới bạn bè và gia đình, chứ không có ý định lừa dối bất cứ ai”

Chiến dịch tranh cử của ông Mike Bloomberg, người đã rót vô số tiền bạc vào một chiến dịch quảng cáo trực tuyến, cũng đang thuê hàng trăm công ty kỹ thuật số hỗ trợ, bao gồm cả việc đẩy nội dung lên các kênh truyền thông xã hội của riêng họ.

Tạp chí Phố Wall The Wall Street Journal báo cáo rằng những nhà tổ chức ở California nhận được 2,500 USD/tháng để hô hào ủng hộ ứng cử viên Bloomberg thông qua các hành động như đăng lên phương tiện truyền thông xã hội lên mạng riêng của họ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).