Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'

24 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 1103)
Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'
Twitter Đình Chỉ Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg

Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

Theo trang Reuters, một phát ngôn viên của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã khóa khoảng 70 tài khoản, bao gồm khóa vĩnh viễn và yêu cầu xác minh danh tính tài khoản”. Tin tức đưa đầu tiên bởi trang Los Angeles Times.

Twitter cho biết các tài khoản đã vi phạm chính sách liên quan tới  thao túng và spam nền tảng của hãng, nghiêm cấm sự phối hợp giữa các tài khoản để phóng đại hoặc làm gián đoạn cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng nhiều tài khoản. Điều này có thể liên quan đến việc tạo một số tài khoản để đăng các nội dung trùng lặp.

Sabrina Singh, phát ngôn viên của Bloomberg cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhân viên được thuê phải tự xác nhận mình đang làm việc cho chiến dịch Mike Bloomberg 2020 trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Nội dung được chia sẻ bởi các nhân viên, cho mạng lưới bạn bè và gia đình, chứ không có ý định lừa dối bất cứ ai”

Chiến dịch tranh cử của ông Mike Bloomberg, người đã rót vô số tiền bạc vào một chiến dịch quảng cáo trực tuyến, cũng đang thuê hàng trăm công ty kỹ thuật số hỗ trợ, bao gồm cả việc đẩy nội dung lên các kênh truyền thông xã hội của riêng họ.

Tạp chí Phố Wall The Wall Street Journal báo cáo rằng những nhà tổ chức ở California nhận được 2,500 USD/tháng để hô hào ủng hộ ứng cử viên Bloomberg thông qua các hành động như đăng lên phương tiện truyền thông xã hội lên mạng riêng của họ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.