Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'

24 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 696)
Twitter Khóa Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg Vì 'Thao Túng Nền Tảng'
Twitter Đình Chỉ Hàng Loạt Các Tài Khoản Ủng Hộ Bloomberg

Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

Theo trang Reuters, một phát ngôn viên của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã khóa khoảng 70 tài khoản, bao gồm khóa vĩnh viễn và yêu cầu xác minh danh tính tài khoản”. Tin tức đưa đầu tiên bởi trang Los Angeles Times.

Twitter cho biết các tài khoản đã vi phạm chính sách liên quan tới  thao túng và spam nền tảng của hãng, nghiêm cấm sự phối hợp giữa các tài khoản để phóng đại hoặc làm gián đoạn cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng nhiều tài khoản. Điều này có thể liên quan đến việc tạo một số tài khoản để đăng các nội dung trùng lặp.

Sabrina Singh, phát ngôn viên của Bloomberg cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tất cả các nhân viên được thuê phải tự xác nhận mình đang làm việc cho chiến dịch Mike Bloomberg 2020 trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Nội dung được chia sẻ bởi các nhân viên, cho mạng lưới bạn bè và gia đình, chứ không có ý định lừa dối bất cứ ai”

Chiến dịch tranh cử của ông Mike Bloomberg, người đã rót vô số tiền bạc vào một chiến dịch quảng cáo trực tuyến, cũng đang thuê hàng trăm công ty kỹ thuật số hỗ trợ, bao gồm cả việc đẩy nội dung lên các kênh truyền thông xã hội của riêng họ.

Tạp chí Phố Wall The Wall Street Journal báo cáo rằng những nhà tổ chức ở California nhận được 2,500 USD/tháng để hô hào ủng hộ ứng cử viên Bloomberg thông qua các hành động như đăng lên phương tiện truyền thông xã hội lên mạng riêng của họ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.